Người dùng Windows nên cập nhật ngay hôm nay

Mới đây, đơn vị cố vấn an ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành một thông báo khẩn cấp đến lỗ hỗng Zerologon trên Windows Server.

Cơ quan an ninh này yêu cầu các cán bộ và liên quan phải cập nhật ngay bản vá lỗi liên quan đến lỗ hổng Zerologon. Mục đích là tránh sự tấn công của các đơn vị khác. Đây được xem là một thông báo khẩn cấp lần thứ 3 của Bộ An Ninh trong năm 2020.

Người dùng Windows nên cập nhật ngay hôm nay

Lỗ hổng Zerologon được đánh giá vô cùng nghiêm trọng. Nó cho phép kẻ tấn công chiếm được quyền kiểm soát các máy tính trong mạng. Chúng sẽ khai thác các thiết bị dễ tấn công, không cần đến mật khẩu.

Với quyền truy cập mạng này kẻ tấn công có thể triển khai đến phần mềm độc hại, đánh cắp các tài liệu nội bộ nhạy cảm. Một công ty phát hiển lỗ hổng là Secura cho biết rằng, có thể khai thác lỗ hổng trong khoảng thời gian tích tắc 3 giây.

Microsoft đã gửi tới bản sửa lỗi vào đầu tháng 8/2020 để ngăn chặn việc khai thác. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn ở địa chỉ chính thống này:

https://portal.msrc.microsoft.com/en-US/security-guidance/advisory/CVE-2020-1472

Tuy nhiên, có thể thấy sự phức tạp của lỗ hổng này, công ty phải tung ra một bản vá thứ hai để có thể hoàn toàn loại bỏ được vấn đề.

Mặc dù cảnh báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ chỉ mang tính chất áp dụng cho nhà mạng của chính phủ liên bang nhưng cơ quan cũng đã khuyến khích các doanh nghiệp và người dùng nên cập nhật lại ngay hôm nay. Càng cập nhật sớm bản vá càng sớm. Như vậy sẽ ngăn chặn được những tình huống xấu nhất xảy ra.

Bạn đã cập nhật chưa? Cùng Truesmart cập nhật và bảo vệ quyền lợi của mình bạn nhé!
Xem thêm:
Phần mềm độc hại vượt qua cơ chế xác thực của Apple, hãy cẩn thận!
Làm thế nào để xem đời máy laptop? Xem tên và số Serial?

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan