Muốn laptop có độ bền cao hãy làm những điều này!

Cách thức dùng laptop sai sẽ làm cho laptop nhanh hỏng hơn. Nếu bạn muốn laptop có độ bền cao hãy làm những điều này!

Khởi động, tắt máy

Khi bạn dùng laptop các bạn nên đặt laptop trên mặt phẳng và mở laptop nhẹ nhàng theo đúng chiều máy. Đừng mở máy từ phía sau. Bởi vì nó có thể đẫn dến tình trạng hư hỏng, các mối xoay màn hình với thân máy cũng như làm đứt cáp truyền dẫn tín hiệu màn hình.

Muốn laptop có độ bền cao hãy làm những điều này!

Các bạn không đóng màn hình nhiều lần ở trong quãng thời gian ngắn. Nên mở laptop ở góc từ 90 đến 120 độ nhé!

Muốn laptop có độ bền cao khi bạn tắt máy hãy chờ cho màn hình máy tắt hẳn rồi mới gập màn hình. Khá nhiều người đã lầm tưởng rằng chỉ cần gập màn hình thì máy sẽ tự động tắt. Trên thực tế, nếu bạn chỉ gập máy mà chưa tắt hẳn thì máy của bạn sẽ chuyển sang chế độ chờ. Mọi dữ liệu trong máy cũng như nguồn của máy vẫn hoạt động và có thể làm mất dữ liệu.

Nếu như laptop của bạn còn nóng khi bạn đã dùng xong thì bạn nên để máy ém nhiệt sau đó mới cất vào túi nhé!

Tư thế khi bạn dùng máy

Muốn laptop có độ bền cao thì khi dùng máy tính bạn cũng phải dùng đúng tư thế cũng như khoảng nghỉ thích hợp. Điều này vừa bảo vệ tốt cho sức khẻo của bạn vừa làm cho máy được an toàn, bạn không cần phải chỉnh liên tục….

Muốn laptop có độ bền không nên dùng đồ ăn, độ uóngo

Bạn nên từ bỏ thói quen ăn uống hoặc để cả cốc cafe lên máy tính của bạn. Điều này có thể vô tình làm đổ nước vào bàn phím của máy. Nó làm hỏng hóc cho máy. Các bạn cũng không nên chống hai tay hoặc đè mạnh lên bàn phím, màn hình.

Dùng bàn phím và màn hình đúng cách

Muốn laptop có độ bền cao thì khi dùng bàn phím bạn phải dùng bàn phím nhẹ nhàng. Hãy tránh trường hợp nhấn phím quá mạnh hoặc quá lâu. Bởi vì điều này có thể làm chai phím hoặc làm hỏng phím máy của bạn. Vệ sinh định kỳ cho máy cũng là điều bạn nên làm.

Muốn laptop có độ bền cao hãy làm những điều này!

Khi vệ sinh màn hình, các bạn nên dùng khăn mềm mở màn hình ở góc 90 độ sau đó nhẹ nhàng lau. Bạn hoàn toàn có thể chọn đến các phụ kiện rửa màn hình nhưng không nên để chất lỏng nào dính hoặc chảy trên màn hình. Vải lau bạn có thể thấm nước nhưng khi dùng hãy vắt khô nó. Hãy cẩn thận không để nước tung tóe lên máy vì nó có thể gây chập cháy mạch điện.

Xả pin và sạc pin đúng cách

Có nhiều laptop thường có cơ chế nếu pin đầy mà bạn cắm sạc thì nó sẽ tự động ngắt. Khi đó, laptop của bạn sẽ tự động được chuyển sang nguồn sạc mà không cần phải tháo pin. Nếu bạn cứ liên tục dùng cách này trong khoảng thời gian dài thì nó thực sự không phải là cách tối ưu.

Muốn laptop có độ bền cao tốt nhất sau một lần vừa dùng pin vừa dùng sạc thì hãy dùng pin 1 lần. Sau khi pin trong máy hết thì các bạn có thể sạc đầy nó lại.

Giảm đi độ sáng màn hình, bỏ đi những thiết bị không cần tới

Nếu như bạn đang tạm thời không cần dùng đến máy tính thì bạn có thể điều chỉnh và giảm đi độ sáng màn hình. Bởi vì, việc tắt mở máy quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình và quay lại sử dụng sau đó.

Hãy dùng đến túi đựng laptop

Nếu muốn laptop có độ bền cao bạn đừng quên dùng túi đựng laptop. Bởi vì, laptop là một thiết bị cực kỳ dễ bị hư hỏng khi mà nó bị va đập. Do đó, hãy dùng túi chống sốc cho laptop. Chúng làm cho laptop có được khả năng chịu lực, chống được ma sát và chống được thấm nước khi bạn mua….
Muốn laptop có độ bền cao hãy làm những điều này!

Trên đây là những điều bạn cần làm nếu muốn laptop có độ bền cao hơn. Chúc các bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan