Mẹo khắc phục laptop hao pin nhanh

 

Khắc phục laptop hao pin nhanh luôn là vấn đề khiến người sử dụng đau đầu vì thiết bị của mình đã yếu nay lại càng yếu hơn, mất đi tính di động của laptop. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn nhé!

Với những chiếc laptop sử dụng trong thời gian dài thì vấn đề pin chai là điều khó có thể tránh khỏi mà chỉ có thể giảm khả năng chai ở mức giới hạn mà thôi


Mẹo khắc phục laptop hao pin nhanh

laptop bị chai pin

Nguyên nhân khiến laptop hao pin nhanh

Chu kỳ xả và sạc không đúng cách, thường xuyên để pin yếu mới bắt được sạc.

Laptop chạy các phần mềm, ứng dụng mạnh.

Sử dụng laptop trongtey môi trường bụi bẩn và nóng bức cũng là một nguyên nhân khiến laptop hao pin nhanh.

Pin laptop bị hở mạch bên trong.

Pin bị lỗi do laptop bị va đập trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục laptop hao pin nhanh

Giảm độ sáng màn hình:

Phần lớn màn hình laptop cho phép tăng độ sáng tùy ý. Ở một vài mẫu máy còn cho phép điều chỉnh tốc độ CPU và quạt để tiết kiệm điện. Nếu có thể, bạn hãy chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp nhất để tiết kiệm pin hơn cho máy.

Tắt bớt các phần mềm đang chạy nền:

Yahoo, Google Desktop search,... Tất cả những ứng dụng này vẫn chạy ngầm trong windows ngay cả khi bạn đã tắt ngoài desktop. Hãy tắt bớt những gì mà bạn cho là không cần thiết khi máy đang sử dụng điện từ pin.

Tắt bớt thiết bị ngoại cảm:

Các thiết bị USB như chuột và wifi là nguyên nhân hút hết năng lượng pin một cách chóng vánh, vì thế nên tắt bớt khi không sử dụng. Tất nhiên, bạn cũng cần tránh sạc điện cho các thiết bị cầm tay như iPod, điện thoại di động.


Mẹo khắc phục laptop hao pin nhanh

tăng ram cho laptop

Tăng thêm Ram:

Việc tăng Ram sẽ giúp laptop ít phụ thuộc vào virtual memory và như vậy ổ cứng sẽ ít bị hoạt động hơn, từ đó tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, Ram cũng sử dụng thêm điện pin, vì vậy chỉ nên thêm Ram khi bạn thực sự cần chạy các tác vụ ngốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Không để máu quá nóng:

Laptop sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi nhiệt độ bình thường. Bạn nên sử dụng laptop trong phòng máy tính, bên cạnh đó cũng nên thường xuyên lau chùi thật kĩ khe thoát nhiệt ở phía sau máy.

Đừng bắt laptop làm việc quá sức:

Soạn thảo văn bản, lướt web hẳn sẽ tốt ít điện hơn việc chơi game hoặc xem phim. Trong trường hợp bạn đi công tác và không mang theo pin sơ cua cũng như không tìm được chỗ sạc thì hãy hy sinh các nhu cầu giải trí không cần thiết nhé!

Trên đây là một số cách khắc phục laptop hao pin nhanh, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong trường hợp laptop của bạn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan