Hướng Dẫn Căn Chỉnh Giãn, Khoảng Cách Dòng Trong Word

 

Căn chỉnh khoảng cách dòng trong Word giúp người dùng chủ động hơn trong việc giãn cách đoạn khi gõ văn bản và phù hợp với tiêu chuẩn. Thường thì sau khi soạn thảo sau một văn bản thì chúng ta thường hay thực hiện việc giãn cách bằng công cụ và để mặc định 1,15. Tuy nhiên, Microsoft cũng cung cấp cho người dùng tính năng căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Và ngay trong bài viết này Truesmart sẽ hướng dẫn bạn một số cách giãn dòng trong Word đơn giản và nhanh chóng.

1. Hướng dẫn giãn dòng trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 

1.1 Thực hiện giãn cách một đoạn văn bản nhất định

- Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh giãn cách dòng.

- Bước 2: Nhấn vào thanh công cụ Paragraph trong Word để thực hiện quá trình giãn cách dòng.

Mẹo Giãn Dòng Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

- Bước 3: Hãy chọn khoảng cách cần giãn cách trong Word.

Để thực hiện giãn cách các đoạn văn khác nhau bạn hãy nhấn vào phần Line Spacing Options rồi mở hộp thư thoại Paragraph. Cách khác để mở hội thoại Paragraph thì bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên bên dưới góc phải của thanh công cụ Paragraph.

Mẹo Giãn Dòng Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Ở mục Indents and Spacing bạn nhấn vào Spacing. Tại đây bạn chỉ cần chú ý và chọn Line spacing rồi nhập thông số tuỳ chọn ở At. Sau đó nhấn OK để hoàn tất khoảng cách căn chỉnh dòng trong Word.

Mẹo Giãn Dòng Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

- Chú ý: Đối với word 2003 thì biểu tượng giãn cách dòng nằm ở góc phải thanh trên của công cụ.

1.2 Thực hiện giãn cách một đoạn cho toàn bộ đoạn văn

- Bước 1: Giống như hướng dẫn ở trên bạn hãy truy cập vào hộp thư thoại Paragraph.

- Bước 2: Tại mục Line Spacing bạn hãy nhập khoảng cách mong muốn giãn cách ở tuỳ chọn At.

Mẹo Giãn Dòng Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

- Bước 3: Nhấn vào mục Set as Default/Default. Ngay sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị một câu hỏi rằng bạn có muốn áp dụng khoảng cách dòng cho toàn bộ văn bản đang gõ hoặc chuẩn bị gõ hay không. Rồi sau đó bạn nhấn Yes để hoàn tất quá trình giãn cách dòng trong Word.

Mẹo Giãn Dòng Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

- Lưu ý: Riêng Word 2003 sẽ có cách truy cập khác vào hội thoại Paragraph. Bạn hãy nhấn vào tab Format >Paragraph để truy cập vào Paragraph. Còn những thao tác tiếp theo sẽ giống với những phiên bản còn lại.

Chúc các bạn thực hiện thành với thủ thuật giãn dòng trong word đơn giản cho máy tính mà Truesmart vừa giới thiệu. Nhớ đón xem những bài viết tiếp theo của chúng mình để biết được nhiều thủ thuật máy tính, laptop hơn nữa nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0