MacBook không thể cập nhật macOS làm sao đây?

 
MacBook không thể cập nhật macOS khiến cho nhiều người lo sợ. Bởi vì nó làm cho máy bị chậm, bị đơ khi hoạt động. Do đó, để khắc phục thành công tình trạng này, Truesmart xin gợi ý cho bạn phương pháp xử lý như sau!

1. Cập nhật macOS cho MacBook

Theo định kỳ thì Apple sẽ phát hành các bản cập nhật với phần mềm macOS. Nếu như bạn nhận được thông báo có bản cập nhật phần mềm khả dụng thì bạn có thể chọn ra thời điểm để cập nhật. Các bạn cũng có thể chủ động kiểm tra các bản cập nhật macOS theo cách thủ công.

MacBook không thể cập nhật macOS làm sao đây?

Cách cập nhật cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần mở tệp tải xuống, nhấp vào phần cài đặt và thực hiện theo các bước được hướng dẫn từ trước là xong.

Tuy nhiên, thực tế có đôi khi bạn nhấp vào cài đặt nhưng quá trình lại không hoàn thành như ý muốn. 

2. Nguyên nhân khiến cho MacBook không thể cập nhật macOS

Có một vài lý do khiến cho MacBook không thể cập nhật macOS.

Đó có thể là do bạn bị mất kết nối internet

Dung lượng máy MacBook không đủ.

Hoặc cũng có thể là một số vấn đề khác khiến cho máy không thể tiến hành. Để kiểm tra lỗi xuất phát từ đâu bạn có thể chạy Disk Utility trước khi chạy và cập nhật phần mềm. 

Nếu bạn là một người dùng MacBook thông minh hãy chạy các loạt kiểm tra tiêu chuẩn trước khi bạn cập nhật hệ điều hành trên máy nhé! Dưới đây là cách khắc phục khi MacBook không thể cập nhật macOS cho bạn!

3. Chi tiết cách khắc phục MacBook không thể cập nhật macOS

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề này bạn cần phải thực hiện các bước kiểm tra cụ thể như sau:

Kiểm tra máy chủ Apple

Khi Apple phát hành bản cập nhật macOS mới rất nhiều người dùng vội vàng tải nó về. Trên thực tế, điều này có thể gây ra các sự cố đối với máy chủ Apple. Do đó, bạn cần phải kiểm tra System Status page và kiểm tra xem macOS Software Update xem có bất cứ sự cố nào hay không. Sau khi đã kiểm tra xong hãy tiến hành tải xuống.

MacBook không thể cập nhật macOS làm sao đây?

Chuyển sang kết nối có dây

Bạn có thể thấy được rằng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn di chuyển từ Wifi sang dây mạng đấy. Hãy thử cách khắc phục này xem có hiệu quả với trường hợp lỗi của bạn hay không nhé!

Hủy tải xuống

Đây cũng là một cách khắc phục lỗi MacBook không thể cập nhật macOS. Bạn hoàn toàn có thể sửa một bản cập nhật bị lỗi bằng cách truy cập MacBook App Store. Sau đó, hãy tìm đến phần mềm mà bạn đang tải xuống, nhấn Option/Alt. Sau đó, các bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn Cancel the download hãy nhấn vào đó nhé!

Sau lúc đó hãy truy cập lại và tải bản mới xuống là xong.

MacBook không thể cập nhật macOS làm sao đây?

Tải xuống từ trang web hỗ trợ của Apple

Nếu như bạn gặp sự cố MacBook không thể cập nhật macOS thì bạn có thể sử dụng đến trang web của Apple để thay thế. Để tìm được các bản cập nhật phần mềm trên trang web thì bạn chỉ cần gõ tên tìm kiếm nó.

MacBook không thể cập nhật macOS làm sao đây?

MacBook không thể cập nhật macOS áp dụng những cách này sẽ giúp bạn khắc phục thành công. Hi vọng bạn sớm khắc phục lỗi và trải nghiệm máy tuyệt hảo nhất!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan