Laptop lỗi bluetooth: Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Laptop lỗi bluetooth sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi muốn kết nối với thiết bị không dây nào đó. Với những cách xử lý dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn nhanh giải quyết được tình trạng trên.

Bluetooth rất quan trọng trên máy tính nhưng nhiều người dùng lại khá thờ ơ vì các giải pháp thay thế bluetooth khá nhiều. Nhưng đến khi cần sử dụng bluetooth thì lại loay hoay tìm cách sửa chữa. Để không phải gặp tình cảnh này, bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức để có thể sửa lỗi bluetooth laptop khi gặp nhé!


Laptop lỗi bluetooth: Nguyên nhân và cách khắc phục

laptop lỗi bluetooth

Bluetooth không hoạt động

Cho dù bạn đã bật bluetooth nhưng vẫn không thể nào kết nối được với các thiết bị khác. Để khắc phục bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh "services.msc" và nhấn OK.

Bước 2: Tìm tiến trình có tên gọi là Bluetooth Support Service và click chuột phải vào đó chọn Properties.

Bước 3: Trong thư mục Properties, hãy lựa chọn Automatic và nhấn start để khởi chạy cho Bluetooth nhé.

Sau đó bạn hãy thử kiểm tra xem bluetooth trên máy tính đã được khắc phục chưa nhé!

Bluetooth chạy nhưng không kết nối được

Nguyên nhân chủ yếu của việc bluetooth bị lỗi là do driver phiên bản của bạn đã gặp lỗi hoặc do virus khiến một file nào đó bị hỏng. Để sửa laptop lỗi bluetooth bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu. Tiếp đó chọn Device Manager.

Bước 2: Bạn hãy tìm đến phần driver Bluetooth và click chuột phải vào Uninstall device. Khi hệ thống xác nhận, bạn hãy click vào Uninstall để gỡ bỏ chúng đi.

Bước 3: Sau khi driver đã được gỡ bỏ, bạn hãy chọn Action > Scan for hardware changes. Bạn hãy đợi trong giây lát sẽ thấy hệ thống sẽ tự cài đặt driver bluetooth.

Bluetooth not available

Lỗi này thường xuyên gặp phải sau khi bạn tiến hành cập nhật windows. Để sửa, chúng ta cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows settings. Sau đó hãy truy cập vào phần Network & internet.

Bước 2: Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra xem chế độ máy bay đã tắt và Bluetooth đã được mở hay chưa.


Laptop lỗi bluetooth: Nguyên nhân và cách khắc phục

Không tìm thấy Bluetooth

Lỗi không tìm thấy bluetooth này có thể là do bạn chưa cho phép thiết bị của mình hiển thị xung quanh để bắt bluetooth. Với lỗi này bạn chỉ cần bật lại chế độ hiển thị cho bluetooth là được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows settings. Sau đó bạn truy cập vào phần Device.

Bước 2: Trong mục này hãy chọn Bluetooth & other devices và chọn Bluetooth options.

Bước 3: tại phần Bluetooth settings hãy kích hoạt chế độ Allow Bluetooth devices to find this PC và show bluetooth icon in the notification area. Tiếp đó chỉ cần bạn Apply > nhấn OK và đóng cửa sổ lại là xong.

Trên đây là 4 cách khắc phục laptop không nhận bluetooth. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan