Laptop không nhận mạng dây xử lý như thế nào?

 

Laptop không nhận mạng dây là một trường hợp không ít người dùng gặp phải. Thông thường, laptop khi kết nối mạng sẽ ưu tiên kết nối với mạng dây trước. Nhưng vì một lý do nào đó laptop của bạn lại không nhận mạng dây khiến cho bạn cứ loay hoay mà không biết cách xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, với một vài thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khó ưa này!


Laptop không nhận mạng dây xử lý như thế nào?

laptop không nhận dây mạng

Cách 1: Kích hoạt kết nối mạng

Nếu khi kết nối laptop với mạng không dây nhưng ở biểu tượng trạng thái mạng lại có dấu x màu đỏ, điều này có nghĩa là máy tính vẫn chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt:

Bước 1: Nhập View network connections vào ô tìm kiếm trên Start.

Bước 2:Bạn hãy kiểm tra biểu tượng mạng, nếu có màu xám hay ghi chữ Disable thì điều này có nghĩa là kết nối mạng dây chưa được kích hoạt.

Bước 3: Để kích hoạt, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection và chọn Enable. Đợi sau vài giây biểu tượng sẽ sáng lên.

Cách 2: Kiểm tra cổng Router

Nếu chưa được, bạn có thể kiểm tra xem dây mạng có bị đứt hay gãy không, Kiểm tra dây gắn vào máy tính và router có tiếp xúc tốt không. Bạn có thể rút đầu cáp mạng và gắn sang cổng khác trên Router. Nếu laptop kết nối mạng thành công thì có nghĩa là một cổng trên Router đã bị lỗi. Còn nếu không thì bạn hãy thử thay một dây mạng khác nhé!

Cách 3: Kiểm tra Driver Card mạng

Nhiều trường hợp người dùng cài Windows mà quên mất chưa cài driver. Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Click đúp chuột vào mục Network adapters, bạn cần đảm bảo rằng driver vẫn hoạt động bình thường. Nếu xuất hiện dấu chấm than, hãy tải driver card mạng đúng với mã thiết bị và cài đặt lại.

Khi đã cài driver đúng, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp mạng có hoạt động tốt không và kiểm tra xem bạn có cần kết nối băng thông rộng không bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím và nhập từ khóa Control panel .

Bước 2: Hộp thoại Control panel sẽ mở ra, bạn nhấn vào mục View network status and tasks.

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào Set up a new connection or networks.

Bước 4: Nhấn đúp vào tùy chọn Connect to the internet > Broadband và nhập thông tin User và password của ISP cung cấp và nhấn Enter.


Trên đây là 3 cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây đơn giản và hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho trường hợp laptop của bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan