Laptop bị treo logo xử lý bằng cách nào?

 

Laptop của bạn đang hoạt động bình thường, nhưng bỗng có một ngày khi khởi động quạt chạy , đèn sáng hiện lên logo của nhà sản xuất rồi đứng nguyên như vậy không hoạt động tiếp tục nữa, đó chính là lỗi laptop bị treo logo. Nếu bạn gặp phải tình huống như trên, thì hãy bình tĩnh và khắc phục theo các cách sau:

Laptop bị treo logo xử lý bằng cách nào?

Cách khắc phục tình trạng laptop bị treo logo

Cố gắng tắt các chương trình đang chạy

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính. Tuy nhiên, việc đóng chương trình không chỉ đơn giản là chỉ nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải màn hình. Nếu chương trình đó không phải hồi, bạn hãy thử đóng nó bằng task manager, để kích hoạt bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del hoặc Ctrl+Shift_Esc. Sau khi truy cập được task manager bạn hãy chọn tab applications và nhấn chọn End task để đóng ứng dụng.

Nếu không thể làm được điều này, thì bạn buộc phải khởi động lại laptop. Hãy nhấn giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ của laptop bằng cách chạm tay vào máy. Hãy chú ý tới nhiệt độ xung quanh khe tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của máy. Nếu có bất kỳ thức gì cản trở luồng khí tản nhiệt cũng sẽ là nguyên nhân gây tích tụ nhiệt.


Đảm bảo CPU hoạt động đúng cách

CPU bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị treo khi mở máy. Có 3 cách khắc phục như sau:

Cách 1: Vệ sinh case

Bụi bẩn bám trên laptop cũng là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt không thể thông gió dẫn đến pin bị nóng lên và gây lỗi đến hoạt động.

Cách 2: Đảm bảo vị trí đặt máy là nơi thông thoáng

Bạn hãy đặt laptop của mình ở những nơi thông thoáng, tránh đặt ở các vị trí sát tường hoặc để laptop trên chăn hoặc quần.

Cách 3: Khởi động máy tính vào chế độ safe Mode

Nếu bạn không thể khởi động máy tính như cách  thông thường, hãy thử khởi động máy tính vào chế độ safe Mode bằng cách nhấn F8 hoặc có thể khởi động vào màn hình đăng nhập, bạn hãy truy cập chế độ Safe Mode trên màn hình đăng nhập.

Bước 1: Nhấn và giữ Shift trên bàn phím.

Bước 2: Trong khi nhấn giữ nút Shift, trên màn hình sẽ hiện đăng nhập, click chọn nút nguồn sau đó chọn Restart. Lúc này Windows sẽ hiển thị cửa sổ Windows RE.

Bước 3: Trên cửa sổ đó hãy click chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup settings > Restart. Sau đó máy tính sẽ khởi động lại và trên màn hình sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau, bạn nhấn phím 4 để truy cập chế độ safe mode không có kết nối mạng. Trong trường hợp nếu cần tìm kiếm trực tuyến, bạn hãy nhấn phím 5 để truy cập safe mode win networking.

Laptop bị treo logo xử lý bằng cách nào?

Cập nhập lại driver thiết bị

Trong trường hợp bạn  đã áp dụng cách trên mà tình trạng laptop bị treo logo vẫn chưa được khắc phục thì cập nhật lại driver chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Trước khi cập nhật lại hệ điều hành, bạn lưu ý hãy sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất nhé!

Trên đây là hướng dẫn khắc phục laptop bị treo logo ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho tình trạng máy của bạn. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 1 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan