Laptop bị lỗi main, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

 

Hỏng hóc máy tính, laptop là điều không ai mong muốn, đặc biệt là main. Bởi khi laptop bị lỗi main có thể dẫn tới việc thay thế “ngốn” tới nửa giá trị của máy. Do vậy, để phòng bệnh, bạn cần phải biết nguyên nhân từ đâu khiến laptop bị lỗi main và khắc phục như thế nào là hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để, bạn sẽ có câu trả lời ngay!

Laptop bị lỗi main, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Đâu là thủ phạm khiến laptop bị lỗi main

- Nhiệt độ

Nhiệt độ luôn là kẻ thủ số 1 với các thiết bị điện tử, trong đó có main. Khi nhiệt độ tăng cao sẽ khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, các khe cắm mở rộng cũng bị chạy. Mà nguyên nhân khiến nhiệt độ của máy tính tăng cao lại là do người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng máy theo định kỹ.


- Đoản mạch

Đoản mạch là hiện tượng mạch bị chập lại ở một điểm nào đó khiến cho tổng trở mạch nhỏ đi làm dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm khiến hỏng main.


- Laptop dính nước

Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm laptop bị dính nước. Đây là nguyên nhân hỏng main vô cùng nghiêm trọng, nếu không kịp thời xử lý, có thể dẫn đến cháy main và không thể khôi phục được.


- Sét đánh

Sét đánh khiến hỏng main laptop? Nghe có vẻ hoang đường nhưng nó lại là sự thật. Nếu bạn đang sử dụng laptop lúc trời đang mưa, sấm sét. Khi sét đánh vào một thiết bị điện đang kết nối với laptop của bạn, rất dễ khiến máy bạn bị lỗi main.


- Linh kiện xuống cấp

Cái gì cũng có tuổi thọ, cũng giống như con người bậy. Vì vậy, bạn không thể yêu cầu một thiết bị có thể sống chung với bạn cả đời và hoạt động mãi mãi được. Bởi ngay khi sản xuất, các hãng đều quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Quá thời hạn sử dụng, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh lỗi, bạn cần phải thay thế hoặc sửa chữa mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Laptop bị lỗi main, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Khắc phục như thế nào khi laptop bị lỗi main

Để khắc phục hiệu quả tình trạng laptop lỗi main bạn chỉ có cách giải quyết duy nhất là thay main, vậy những trường hợp nào cần thay main?

- Lỗi chip VGA: Trong quá trình đóng chip, sửa VGA nhiều lần sẽ dẫn tới những linh kiện xung quanh vùng VGA không chịu nổi nhiệt độ khiến chip bị hư hỏng. Do đó nếu muốn máy hoạt động ổn định bạn nên thay main cho laptop tại cửa hàng chính hãng.

- Laptop bị dính nước: Nếu laptop bị dính nước nhưng bạn vẫn cố hy vọng có thể sửa main để tiết kiệm chi phí, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay main. Bởi dù có sửa thì lỗi cũng nhanh chóng quay lại và chi phí sửa chữa lần kế tiếp sẽ còn đắt hơn bạn phải thay mới.

- Main laptop bị sống nhiệt: Chỉ cần một số thiết bị ngoại vi có dòng điện không ổn định, khi cắm vào laptop có thể dẫn tới tình trạng phá hủy toàn bộ main trên laptop.

- Chết Bios: Việc nâng cấp Bios không thành hoặc chết Bios có thể dẫn tới hỏng main.

Nói tóm lại, cách khắc phục nhanh nhất tình trạng này đó là thay main mới. Bạn nên mang máy qua cửa hàng sửa chữa laptop uy tín, chuyên nghiệp để được thay linh kiện chính hãng nhé!

Trên đây là một số thông tin khi laptop bị lỗi main. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí, hoặc qua trực tiếp cửa hàng để được các bạn nhân viên hỗ trợ nhé!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 1 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan