Laptop bị chập nguồn: Những điều bạn cần phải nắm rõ

Laptop bị chập nguồn và bạn hoang mang không biết điều gì đang xảy ra? Làm thế nào để không bị mất đi tài liệu quan trọng? Tại sao xảy ra lỗi này? Làm thế nào để khắc phục? Những câu hỏi này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau!

1. Xác định nguyên nhân laptop bị chập nguồn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi máy xảy ra lỗi đó là kiểm tra máy. Laptop bị chập nguồn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Do bị lỗi pin

Bạn hãy bình tĩnh kiểm tra xem laptop của bạn có bị hết pin hay không. Sau đó hãy thử cắm sạc. Nếu như đèn cục sạc của máy sáng nhưng máy vẫn không lên thì có thể do pin hư.

Laptop bị chập nguồn: Những điều bạn cần phải nắm rõ

Trường hợp này các bạn có thể tháo pin ra và cắm cục sạc vào sử dụng trực tiếp cho máy. Nếu như máy lên nguồn thì chúc mừng bạn đã khắc phục thành công lỗi. Nếu ngược lại, máy vẫn không sáng thì có thể nguyên nhân khác là do sạc hư.

Laptop bị khóa nguồn

Một nguyên nhân khác dẫn đến laptop bị chập nguồn chính là laptop bị khóa nguồn. Cách khắc phục lỗi đối với nguyên nhân này khá đơn giản, bạn có thể tháo pin ra sau đó gắn sạc trực tiếp, hãy khởi động laptop lên nếu như nguồn của máy lên thì hãy gắn pin vào. Sau đó dùng như bình thường là được.

Laptop bị chập nguồn: Những điều bạn cần phải nắm rõ

Nếu như pin và sạc của máy đều ổn thì vấn đề có thể nằm ở các bộ phận khác. Có thể bàn phím bị chập, chân sạc bị hư, mainboard bị lỗi, CPU bị lỗi hoặc đơn giản là nút kích nguồn hỏng.

2. Cách để bạn khắc phục lỗi laptop bị chập nguồn

Tùy vào từng trường hợp, nguyên nhân bạn sẽ có những cách khắc phục riêng.

Nếu nguyên nhân do lỗi Mainboard thì bạn cần đưa đến các kỹ thuật viên có tay nghề, có kinh nghiệm cao. Nếu có thể hãy yêu cầu sửa chữa để bạn có thể an tâm và sử dụng ngay sau khi sửa lỗi xong. Giá sửa chữa Mainboard ở các trung tâm khác nhau. Bạn nên tham khảo giá trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế tình trạng của nó nhé!

Laptop bị chập nguồn: Những điều bạn cần phải nắm rõ

Nếu nguyên nhân do chân sạc bị hỏng thì bạn có thể chọn nơi sửa chữa laptop rẻ và sửa nhanh.

Nếu lỗi là nút kích nguồn bị hỏng thì bạn cần phải tháo rắp máy, dùng đến đồng hồ để kích nguồn. Nếu như laptop của bạn hoạt động bình thường thì do nút kích nguồn hỏng.

Nếu do bộ sạc hỏng thì bạn có thể dùng đến bộ sạc mới để sạc laptop. Nếu có điều kiện và kinh phí bạn có thể thay luôn bộ sạc cho máy tính của mình.

Lỗi do bàn phím bị chập thì bạn có thể tháo nó ra khỏi laptop. Sau đso thay thế bàn phím mới hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa.

3. Lưu ý cho bạn 

Laptop CPU dán từ thế hệ 4 với lỗi chập nguồn có thể liên quan đến CPU. Việc sửa chữa CPU hoặc khắc phục lỗi do mainboard sẽ gây ra mức chi phí khác nhau. Do đó, bạn nên cẩn thận tham khảo giá trước khi lựa chọn nhé!

Laptop bị chập nguồn: Những điều bạn cần phải nắm rõ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa laptop, điện thoại Truesmart tự tin có thể khắc phục lỗi laptop bị chập nguồn trong khoảng thời gian ngắn. Mức giá sửa chữa phải chăng. Để biết thêm chi tiết, mời bạn tham khảo ở mục sửa chữa của chúng tôi!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan