Khắc phục nhanh chóng laptop lỗi card màn hình

Vào một ngày đẹp trời, laptop của bạn đang dùng ngon lành bỗng nhiên lỗi Dump xanh màn hình, treo máy, giật Dump xanh, treo máy, tắt máy mà không biết lý do vì sao? Với tình trạng này thì 90% khả năng là do laptop lỗi card màn hình. Vậy xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Card màn hình hay còn được gọi là VGA là một bộ phận rời quan trọng đối với laptop, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hiển thị và hiệu suất làm việc của máy. Vậy nếu chẳng may laptop của bạn lại chẳng may gặp phải trường hợp xấu số này thì sao? Đầu tiên hãy cùng phân tích xem nguyên nhân khiến laptop bị lỗi card màn hình nhé!

Khắc phục nhanh chóng laptop lỗi card màn hình

Nguyên nhân khiến laptop lỗi card màn hình

- Chip VGA hoạt động tần suất cao gây nên nhiệt độ quá cao, một số loại chip có nhiệt hoạt động lớn, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng chip VGA.

- Laptop không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn tích tụ ngăn cản sự thoát nhiệt làm nhiệt độ tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop lỗi card màn hình.

Dấu hiệu nhận biết laptop bị hư card màn hình

- Sọc màn hình, rác hình là hai hiện tượng dễ lầm với hư màn hình, cần tìm màn hình đúng loại để test thử.

- Khi bật máy tính lên nguồn, đèn HDD chớp tắt, có âm thanh phát ra, laptop hoạt động bình thường chỉ có màn hình thì tối đen.

- Laptop mở lúc lên lúc không, chạy được khoảng 2-3h và tự động tắt ngang màn hình hoặc tắt luôn nguồn, bật nguồn lên thì máy tiếp tục chạy nhưng được một thời gian ngắn là tắt.

- Chơi game bị treo, chạy chậm hay bị giật, cài driver card màn hình bị tắt hoặc không nhận được driver.

- Máy tính bị treo logo, bị sọc màn hình, rác màn hình, xuất hiện nhiều màn hình nhỏ trên một màn hình.

- Nếu laptop của bạn gặp một trong những dấu hiệu như trên thì 90% là laptop đã bị lỗi card màn hình.

Khắc phục nhanh chóng laptop lỗi card màn hình

Cách khắc phục nhanh chóng  tình trạng laptop lỗi card màn hình

Lỗi card màn hình là một trường hợp hư hỏng khá nặng, chính vì thế cách sửa chữa tốt nhất đó là bạn bắt buộc phải thay card màn hình. Nếu máy bạn vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành thì hãy mang máy qua trung tâm yêu cầu họ sửa chữa và thay thế linh kiện mới.

Tuy nhiên, nếu máy bạn đã quá thời hạn bảo hành thì bạn có thể hấp, làm chân hoặc mua chip VGA khác để đóng lại. Bạn cần mang laptop đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để xử lý, so với việc phải thay VGA mới thì cách này vẫn tối ưu hơn.

Trên đây Truesmart đã chia sẻ với các các nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục laptop bị lỗi card màn hình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan