Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

 
 
Chiếc máy tính của bạn đã có phần cũ, máy tính chạy chậm ì ạch và không thể tương thích với nhiều bản hệ điều hành khác nhau… Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay hôm nay!

1. Hệ điều hành máy quá cũ

Có khá nhiều người dùng dùng hệ điều hành quá cũ và cần phải nâng cấp chúng để có sự tương thích với các phần mềm. Việc nâng cấp đó là cần thiết. Microsoft và Apple cũng rất thường phát hành các bản cập nhật hệ thống và bạn sẽ được nhận bản cập nhật mỗi năm giúp sữa lỗi cũng như bổ sung thêm chức năng mới.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

Nếu như bạn đang dùng máy với một hệ thống cũ thì chắc chắn bạn không thể nâng cấp được hệ điều hành mới. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm đến việc nâng cấp phần cứng hoặc mua một chiếc PC mới mà thôi.

Ví dụ, hiện tại bạn đang dùng phiên bản Microsoft Office phiên bản cũ nhưng lại nhận được email từ phiên bản Office mới. Hãy nghĩ xem bạn có thể mở được các tập tin này hay không? Đương nhiên là không!

Hầu hết các phần mềm cũng như các tựa game hiện nay đều rất đòi hỏi các cấu hình phần cứng cao. Do đó, nếu máy của bạn quá cũ kỹ sẽ không đáp ứng được yêu cầu.

2. Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới - Thời gian khởi động lâu

Khởi động máy chậm không phải là một điều hiếm gặp ở các dòng máy khác nhau. Với những dòng máy có cấu hình khủng cũng có thể bị lỗi này. Nguyên nhân làm cho máy chạy chậm có thể do xung đột driver, do có quá nhiều chương trình khởi động, do virus….

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

Tuy nhiên, nếu thời gian khởi động máy tính của bạn từ 10 phút trở lên thì hãy cẩn thận xem lại chiếc laptop của mình. Có thể, máy của bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng. Các bạn có thể xóa đi trình diệt virus. Bởi vì đây rất có thể là nguyên nhân làm cho máy bị chậm.

Bạn cũng có thể cài lại hệ điều hành để kiểm tra tình trạng trên. Nếu đến bước đó máy vẫn chạy chậm kèm theo các dấu hiệu như ổ cứng kêu to, màn hình sổ dọc… thì có lẽ bạn nên thay thế laptop rồi.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới phổ biến nhất.

3. Máy không thể kết nối với các thiết bị đời mới

Nếu nói đến ngành CNTT hẳn rằng các bạn đều biết đây là một lĩnh vực luôn phát triển không ngừng. Gần như các loại máy tính hiện nay đều có cổng USB kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiên, có đa số máy tính đời mới đều đã trang bị lên cổng USB 3.0 tốc độ cao nhất .

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

Một loại chuẩn mới được phổ biến nhất hiện nay là chuẩn kết nối USB Type C. Hãy thử tưởng tượng xem, khi bạn cần cắm thiết bị gắn ngoài USB 3.0 ở một máy tính có cổng USB 2.0 thì bạn phải ngồi đợi bao lâu để bộ phim được sao chép. Lúc này bạn có lẽ sẽ ước rằng bạn có thể nâng cấp máy lên đời mới và phải có chuẩn cổng USB 3.0 đúng không?

Công nghệ ngày càng phát triển và các dòng máy tính cứ thế tiếp tục có nhiều nâng cấp. Do đó, dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới là khi máy của bạn không thể kết nối được với các thiết bị ngoại vi khác. Nâng cấp để trải nghiệm dùng máy và làm việc tốt hơn bạn nhé!

4. Máy đã hết dung lượng lưu trữ

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới rõ ràng nhất. Ổ cứng của máy tính khi đưa đến thông báo cho bạn rằng đã hết không gian lưu trữ, bộ nhớ Ram được sử dụng hết, CPU của máy đạt trên 80% thì nghĩa là máy tính của bạn đã hoạt động đến giới hạn những gì mà phần cứng có được.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

Do đó, bạn nên mua thêm một phần cứng để gắn ngoài, gắn thêm RAM. Tuy nhiên, giống như một quy luật chung các bạn cần phải để ý và quản lý nhiều hơn về nguồn tài nguyên trong máy. Điều này sẽ khiến bạn rất dễ mệt mỏi. Do đó, nếu có điều kiện, hãy thay thế máy để hiệu quả học tập, làm việc được đảm bảo nhé!

5. Máy gây ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động

Xét về mặt kỹ thuật, bất kỳ một chiếc laptop nào khi trải qua một thời gian sử dụng nhất định đều sẽ gây ra các tiếng ồn. Tiếng ồn này có thể được phát ra từ quạt của bộ nguồn, quạt tản nhiệt CPU, quạt tản nhiệt card đồ họa…

Đôi khi bạn bật máy lên sẽ nghe thấy dễ dàng tiếng cọt kẹt của ổ cứng. Nếu như bạn nghe thấy các tiếng động này ở bên trong máy tính phát ra thì có nghĩa rằng đã đến lúc bạn phải chú ý đến sức khỏe của hệ thống máy.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay bây giờ!

Nếu bạn làm sạch bụi quạt tản nhiệt, làm vệ sinh máy bên trong hay thay các bộ phận sắp hư nhưng máy vẫn không ổn thì hãy nghĩ ngay đến việc đầu tư máy mới nhé!

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay laptop mới ngay. Hãy đầu tư cho mình một chiếc máy tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc được tốt nhất bạn nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan