Chi tiết cách kết nối Bluetooth laptop với loa dễ dàng, nhanh chóng

Việc nghe nhạc hay dùng công nghệ loa Bluetooth hiện nay đang rất được lòng nhiều người. Ưu điểm của công nghệ này chính là thoải mái và đưa đến sự tiện lợi cho bạn khi làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối Bluetooth laptop với loa. Vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn giúp bạn cách kết nối đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Cách kết nối Bluetooth laptop MacBook với loa

Để kết nối Bluetooth laptop MacBook với loa bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật công tắc loa Bluetooth để mở thiết bị lên. Ở mỗi một thiết bị thông thường sẽ có thiết kế cùng với kiểu nút khác nhau. Việc của bạn đó là mở công tắc của chúng để mở thiết bị.

Chi tiết cách kết nối Bluetooth laptop với loa dễ dàng, nhanh chóng

Bước 2: Ở giao diện của máy MacBook, các bạn nhấn vào biểu tượng Bluetooth ở thanh bar nằm bên góc phải. Sau đó, tìm đến tên loa cần được kết nối, chọn Connect. Khi bạn đã kết nối thành công tê loa của bạn sẽ được hiển thị đậm hơn và bây giờ các bạn có thể chơi nhạc rồi đấy.

2. Cách kết nối Bluetooth laptop Windows với loa

Ở cách kết nối Bluetooth laptop với loa này chúng tôi sẽ chia làm 2 phần. Đó là cách kết nối ở máy Win 7 và Win 10.

2.1 Kết nối Bluetooth laptop với loa ở Win 7

Bước 1: Ở giao diện Windows 7, các bạn hãy mở ngay công cụ Start Menu rồi điền vào Device pairingwiard. Tiếp đó, bạn nhấn Enter để kiểm tra thiết bị.

Hãy lưu ý rằng các bạn cần phải kích hoạt tính năng kết nối qua Bluetooth qua máy tính trước. Cụ thể là bạn vào tùy chọn discoverable hoặc visible.

Chi tiết cách kết nối Bluetooth laptop với loa dễ dàng, nhanh chóng

Bước 2: Trên cửa sổ điều khiển chính của Windows lúc này sẽ hiển thị các danh sách thiết bị nó có thể nhận dạng. Các bạn chỉ cần chọn đúng đối tượng muốn kết nối và nhấn Next.

Nếu là kết nối lần đầu các bạn cần phải chờ Windows cài đặt xong driver tương thích. Sau khi mọi việc đã hoàn tất kết nối thì máy Windows sẽ hiển thị thông báo thành công.

2.2 Kết nối Bluetooth laptop với loa ở máy Win 10

Bước 1: Các bạn chuẩn bị các thiết bị cần thiết là loa, laptop Windows 10. Về loa của Bluetooth các bạn có thể chọn chất lượng hoặc giá thành riêng. Mỗi một hãng sản xuất âm thanh sẽ thiết kế thiết bị khác nhau.

Bước 2: Để kết nối thành công, điều đầu tiên bạn cần làm chính là mở tính năng Bluetooth ở laptop. Bạn đưa chuột vào góc ở dưới bên trái màn hình chọn vào icon Windows. Tiếp đó, gõ tìm kiếm Bluetooth hệ thống sẽ tìm kiếm và hiển thị cho bạn.

Sau khi đã tìm kiếm thành công bạn chọn vào mục “Bluetooth and other device settings”. Lúc này có một Menu mới hiện ra, bạn chỉ việc chọn ON ở mục có tên bluetooth tương thích.

Chi tiết cách kết nối Bluetooth laptop với loa dễ dàng, nhanh chóng

Bước 3: Sau khi bạn đã mở được kết nối Bluetooth ở cả 2 thiết bị hãy vào mục Bluetooth & other devices. Tiếp theo hãy chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối, chọn Connect, hệ thống sẽ tự động kết nối cho bạn.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn không tìm thấy được mục Bluetooth như hướng dẫn thì rất có thể máy bạn hoặc loa không có chức năng Bluetooth. Bạn nên xem lại điều này thật chắc chắn nhé!

Nếu bạn đã kết nối được nhưn không thể phát nhạc hãy kiểm tra lại Driver, hãy cẩn thận xem bạn đã mở được hết âm lượng chưa nhé!

Trên đây là những cách kết nối Bluetooth laptop với loa đơn giản và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi chúng tôi!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan