Cách sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản, 100% hiệu quả

Lỗi màn hình laptop bị sọc dọc rất dễ gặp ở người dùng laptop. Nó thường xuất hiện ở những loại máy tính đã dùng lâu đời hoặc người dùng thường xuyên sử dụng. Có 4 nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Hãy cùng Truesmart tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Lỗi màn hình laptop bị sọc dọc do xung đột phân mềm, driver

Khi bạn khởi động laptop nếu như máy tính của bạn vào màn hình DOS và thấy màn hình máy bị sọc dọc, sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này.

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản, 100% hiệu quả

Nếu như bạn thấy màn hình Dos không có nhưng khi vào Windows thì lại xuất hiện các sọc dọc thì rất có thể đây là do xung đột phần mềm hoặc driver.

Cách khắc phục: Bạn phải cài lại Driver Card màn hình và nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên cài lại Win.

Lỗi màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi màn hình

Nếu như bạn nghi ngờ rằng nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị sọc nằm ở màn hình thì bạn có thể kiểm tra nó bằng cách xem một hình 2 trên hai chiếc máy tính khác nhau. Hãy thử theo dõi thật kỹ hai hình ảnh. Nếu như hình ảnh hiển thị trên máy tính kia không bị sọc thì nó có nghĩa là màn hình máy của bạn đang bị lỗi. Nếu cả 2 đều xuất hiện sọc thì nguyên nhân không nằm ở màn hình.

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản, 100% hiệu quả

Cách khắc phục:

Nếu lỗi do màn hình thì bạn chỉ việc thay màn hình mới. Tùy theo từng loại màn hình khác nhau và giá thành khác nhau, hãng sản xuất khác nhau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Sửa lỗi màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

Lỗi VGA cũng là một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp phải ở các dòng laptop cũ. Bởi những dòng laptop đó thường dùng driver rời và không có on board. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được lỗi do VGA này thông qua các biểu hiện trên máy như:

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản, 100% hiệu quả

- Bị sọc ngang hoặc sọc dọc và không thấy màn hình

- Màn hình của máy chỉ xuất hiện sọc sau 1 lúc khi bạn sử dụng.

- Máy tự động khởi động lại khi bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Cách khắc phục:

Hãy dựa vào các tình trạng hoặc nguyên nhân khác nhau để có được cách khắc phục tốt nhất. Đối với lỗi VGA thì các bạn nên mang máy đến các cơ sở sữa chữa uy tín nhất. Các kỹ thuật viên ở đây sẽ giúp bạn sửa lại VGA hoặc thay thế mainboard mới hoạt động đảm bảo cho máy của bạn.

Màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi dây cáp gây ra

Trên thực tế, trường hợp lỗi này ít khi xảy ra. Nó chỉ thường gặp ở các máy PC kết nối với màn hình. Đối với những chiếc laptop thì có thể do cáp bị lỗi hoặc có thể máy bạn đang gặp vấn đề. Cũng có thể trong quá trình di chuyển bạn làm rơi máy, máy bị va đập và cáp bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, các bạn nên tháo ra kiểm tra hoặc đem đến Truesmart để được gắn lại cáp. Nếu hỏng nặng có thể thay thế cáp. Lỗi này thường không mất quá nhiều chi phí cho bạn. Do đó, hãy đưa đến cơ sở sữa chữa tránh trường hợp tự sửa làm lỗi nặng thêm.

Truesmart luôn lấy làm vinh dự khi được khách hàng gửi gắm niềm tin. Truesmart tự tin rằng với lỗi màn hình laptop bị sọc dọc hay các lỗi khác đều được các kỹ thuật viên ở đây sửa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải tỏa nỗi lo hỏng máy và giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm tốt khi dùng laptop nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan