Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản

Kiểm tra được pin trên Mac sẽ giúp cho bạn xác định được độ bền cũng như tuổi thọ của pin, từ đó bạn sẽ có cách sử dụng hiệu quả hơn. Bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách kiểm tra pin ở máy Mac nhé!

2 Cách kiểm tra độ chai pin MacBook cực kỳ đơn giản

Có 2 cách đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể kiểm tra được độ chai pin của máy Mac. Chi tiết 2 cách như sau:

>> Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

Kiểm tra số lần sạc

Đối với những dòng máy Mac hiện nay thì số lần sạc pin sẽ được giới hạn ở trong khoảng 1000 lần với các dòng máy cũ hơn thì giới hạn sẽ xuống từ 300 - 500 lần. Khi đã đạt đến số lần sạc giới hạn này thì pin của máy sẽ kém hơn và sẽ xuất hiện hiện tượng chai pin.

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản


Để bạn có thể kiểm tra được máy của mình đã sạc bao nhiêu lần thì bạn có thể nhấn giữa phím Option, chọn vào biểu tượng quả táo bên phải cửa sổ, chọn System Information.

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản


Tiếp đó bạn hãy mở thanh Hardware ở menu bên trái và nhấn chọn Power nhé!

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản

Ở bên phải màn hình của máy lúc này bạn sẽ thấy thông báo về các chỉ số dùng pin. Chỉ số ở mục Cycle Count dưới Health Information sẽ cho bạn biết được số lần sạc pin là bao nhiêu.

Kiểm tra tình trạng pin

Những dữ liệu thông tin ở trên máy đôi khi cũng sẽ tiết lộ cho bạn về tình trạng pin, có thể là mức dung lượng pin ở hiện tại.

Một vài ứng dụng có thể giúp bạn hỗ trợ những thông tin này. Ứng dụng điển hình nhất CoconutBattery.

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản


Nếu như một chiếc MacBook đời mới sẽ có dung lượng là 7098 mAh. Khi bạn mới mua xong, dung lượng mức đầy có thể đạt đến 8755 mAh. Nếu như dung lượng pin đã giảm 15% sau 3 năm bạn dùng thì chắc chắn bạn đang sử dụng và bảo quản pin tốt.

Cách sử dụng đúng cách để Macbook không bị chai pin

Sau khi có thể kiểm tra được độ chai pin MacBook, bạn đừng nên bỏ lỡ những cách để có thể bảo vệ MacBook không bị chai pin dưới đây nhé!

Cập nhật phần mềm trên máy mới nhất

Việc cập nhật phiên bản MacOs mới nhất sẽ giúp cho bạn đạt được vòng đời pin máy tốt nhất. Để có thể kiểm tra rằng liệu phiên bản MacOS cần cập nhật không các bạn hãy vào mục System Preferences, chọn Software Update.

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản


Lúc này, cửa sổ lệnh sẽ mở ra, bạn hãy chọn vào phần Automatically keep my Mac up to date. Sau đó, hãy tiếp tục nhấn vào phần Advanced để có thể kiểm tra việc cập nhật tự động, tải cũng như cài đặt cập nhật tự động đó về máy.

Tắt đèn bàn phím khi không cần sử dụng

Đèn hỗ trợ cho bàn phím thực sự rất cần thiết trong điều kiện ánh sáng của bạn yếu hoặc không có ánh sáng. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng, đèn bàn phím cũng là một trong những yếu tố khiến cho pin của máy bị hao hụt một cách nhanh chóng.

Hãy kích hoạt chế độ tự động tắt bằng cách vào System Preferences, chọn Keyboard.


Ở trong thẻ Keyboard các bạn hãy chọn vào phần Turn keyboard backlight off after. Lúc này, bạn hãy chọn thời gian tắt ánh sáng khi không dùng đến máy là bao nhiêu.

Tắt Bluetooth

Trong trường hợp bạn đang không cần dùng đến chuột hoặc loa để kết nối Bluetooth thì các bạn có thể tắt Bluetooth để tiết kiệm pin cho máy của bạn. Việc tắt Bluetooth bằng cách click chuột vào biểu tượng Bluetooth ở góc bên phải màn hình, chọn Turn Bluetooth Off. Nếu không vào System Preferences, chọn Bluetooth và chọn Turn Bluetooth Off.


Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin

Để có thể kiểm tra tình trạng pin của máy một cách thường xuyên thì bạn hãy nhấn vào phím Option, chọn biểu tượng pin có trên menu. Sau đó, máy sẽ hiện lên 1 trong 4 tình trạng dưới đây:


Normal: Cho thấy chức năng của pin đang tốt

Replace Soon: Thời lượng của pin máy đang bị giảm và có thể kéo dài sử dụng trong 1 khoảng thời gian nữa.

Replace Now: Pin của máy vẫn còn dùng được nhưng thời lượng đã bị giảm đáng kể, nên sớm thay pin

Service Battery: Pin của máy đã không còn hoạt động bình thường như trước. Các bạn cần kiểm tra xem pin có gây tổn hại gì cho máy không nhé!

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản

Thoát ra khỏi những ứng dụng không dùng tới trên máy

Hãy đóng tất cả các chương trình khi mà bạn không cần dùng đến nữa. Hãy giữ phím Command và phím Q để có thể tắt chương trình đang chạy không cần thiết, hãy chọn chương trình cần tắt sau đó chọn Quit.

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản

Để có thể xem thử chương trình chạy tốn bao nhiêu pin thì bạn chỉ cần nhấn vào phần Activity Monitor, chọn Energy là xong.

Xem thêm:

 Pin Dung Lượng Cao Là Gì? Có Nên Thay Pin Dung Lượng Cao

Trên đây, Truesmart đã cung cấp cho bạn chi tiết cách để kiểm tra độ chai pin Macbook cũng như các cách sử dụng pin đúng cho máy. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0