Cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Macbook Air, Macbook Pro cũ thì việc kiểm tra thời gian bảo hành là một trong những điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Trong bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro cực đơn giản và nhanh chóng. 


Xem thêm: Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin MacBook Cực Kỳ Đơn Giản

Tại sao cần kiểm tra bảo hành của Macbook Air, Pro?

Tất cả các dòng sản phẩm laptop của Apple như MacBook Pro, MacBook Air, Mac Mini đều sẽ được bảo hành toàn cầu. Trong thời gian bảo hành, nếu thiết bị của bạn có bị hỏng hóc thì bạn sẽ được sửa chữa miễn phí nếu lỗi đó xuất phát từ phía nhà sản xuất, do đó đây là một yếu tố rất cần thiết bảo vệ quyền lợi của người dùng. Đặc biệt là khi bạn mua Macbook cũ hoặc hàng xách tay thì việc kiểm tra bảo hành còn quan trọng hơn cả.

Cách kiểm tra bảo hành Macbook khi máy đang hoạt động

Thao tác kiểm tra bảo hành Macbook cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Để biết thời gian bảo hành của Macbook thì trước tiên bạn phải biết được số Serial của máy, để làm được điều này bạn hãy nhấn vào biểu tượng quả táo sau đó bấm vào About this mac.


Cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro 


Bước 2: Trong phần Overview bạn sẽ thấy một dòng chữ là Serial Number. Bạn hãy sao chép lại mã số Serial đó để tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành Macbook.


Cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro


Bước 3: Sau đó bạn vào đường link này để tiến hành kiểm tra bảo hành của máy, sau đó bạn chỉ cần nhập số serial sao chép và nhập mã captcha vào.


Bước 4: Kết quả bảo hành của Macbook sẽ được trả về, hãy kéo xuống dưới ở phần Covered by AppleCare Protection Plan và tìm dòng Coverage end date. Đây chính là thời hạn bảo hành của Macbook mà bạn đang muốn kiểm tra. Nếu Macbook của bạn đã hết hạn bảo hành thì màn hình sẽ hiện lên chữ Expired.


Cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro

Cách check số Serial trên Macbook

Serial là thông số quan trọng và cực kỳ hữu ích trên Macbook, nó sẽ giúp bạn có thể biết được nhiều thông tin khác nhau của máy. Để check số Serial trên Macbook bạn thực hiện các các bước sau: 


Bước 1: Chọn biểu tượng Apple ở phía trên cùng màn hình và tới mục About This Mac. Tại đây bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản của Macbook bạn đang dùng.


Bước 2: Bạn có thể vào mục Overview để tìm các thông số như cấu hình, model và số serial của máy.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra bảo hành Macbook Air, Macbook Pro cực đơn giản mà ai cũng có thể làm. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới người thân bạn bè nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0