Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ khi nhập nội dung

 

Lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ là một lỗi rất phổ biến khi bạn soạn thảo văn bạn. Tuy nhiên để khắc phục điều này cũng không phải điều quá khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Truesmart sẽ giải quyết tất cả các trường hợp laptop bị loạn chữ. Hãy cùng theo dõi nhé.


Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ khi nhập nội dung

laptop bị loạn chữ

Lỗi xuất hiện ký tự lạ

Khi bạn soạn thảo văn bản, một số ký tự lạ như Hhhh, Mmm,... xuất hiện, điều này có thể do bàn phím của laptop bạn bị kẹt ở phím nào đó dẫn tới hiện tượng trên.

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử gõ nhiều lần vào phím bị kẹt để điều chỉnh lại. Nếu hiện tượng này chưa được khắc phục, bạn hãy vệ sinh lại bàn phím xem sao.

Loạn bàn phím gõ chữ d thành dđ 

Lỗi gõ chữ d thành dđ là một lỗi khá phổ biến, điều này xảy ra nguyên nhân là do công cụ gõ tiếng việt cài đặt trên máy tính gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

Để giải quyết, bạn hãy kiểm tra lại xem công cụ gõ tiếng việt đã được thiết lập đúng hay chưa. Với trường hợp máy tính cài đặt 2 bộ gõ một lúc sẽ xảy ra tình trạng xung đột gây ra lỗi loạn chữ trên. Cuối cùng, bạn hãy gỡ công cụ gõ tiếng việt đang cài đặt trên máy và tiến hành cài đặt lại từ đầu.

Lỗi khi nhấn các tổ hợp phím

Khi nhấn tổ hợp phím Shift + 3 sẽ không ra dấu # mà ra dấu £, hoặc nhập Shift + 2 không cho ra @ mà lại thành dấu ". Đây cũng là một trường hợp loạn chữ ở laptop.

Lỗi này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó là do laptop chưa thiết lập đúng bàn phím chuẩn.


Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ khi nhập nội dung

khắc phục lỗi loạn chữ

Cách khắc phục

Để khắc phục bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ bàn phím chuẩn sang kiểu bàn phím English là được.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên máy tính. Sau đó, ở phần Clock Language and Region  > chọn mục Change input methods.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ nhìn thấy kiểu ngôn ngữ máy tính hiện tại là English. Nhấn vào Options.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn add an input method. Tại cửa sổ này, bạn hãy tìm và nhấn chọn kiểu gõ bàn phím US rồi nhấn Add để thêm vào kiểu gõ máy tính.

Bước 4: Trở về giao diện thiết lập ngôn ngữ bàn phím cho laptop bạn hãy nhấn chọn vào kiểu gõ United Kingdom > Remove > save để xóa khỏi bộ gõ bàn phím.


Trên đây là một số cách xử lý tình trạng loạn bàn phím ở laptop. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho trường hợp của bạn. Chúc bạn thành công.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan