Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

 
MacBook là một siêu phẩm của nhà Táo, là thiết bị mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Thế nhưng, bạn đã biết cách bảo quản MacBook đúng cách hay chưa? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 bí quyết giúp bạn bảo vệ sản phẩm được tối ưu nhất nhé!

#1 Không để MacBook trong tình trạng luôn bật

Có nhiều người có thói quen để máy hoạt động 24/24h từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, trên thực tế đây thực sự là một hành động tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ gây hại cho máy tính. 

Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

Để đảm bảo rằng chiếc MacBook của bạn có được sự hoạt động bền bỉ nhất các bạn phải tắt máy, tháo sạc để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi. Bật máy thường xuyên không ngừng nghỉ từ ngày nay qua ngày khác sẽ làm cho pin của máy bị ảnh hưởng. Các linh kiện bên trong cũng theo đó bị hủy hoại nặng nề.

Các bạn nên tránh việc cắm sạc liên tục trong nhiều giờ nhé!

#2 Chú ý việc kiểm soát nhiệt độ

Điều thứ hai bạn cần làm để bảo vệ MacBook đó là chú ý đến nhiệt độ của máy. MacBook thường được thiết kế để hoạt động tối ưu nhất. Khi môi trường ở bên ngoài quá nóng sẽ làm cho các kinh kiện ở bên trong ảnh hưởng nặng nề.

Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

Các bạn không nên đặt chiếc laptop của mình ở trên đệm và gối. Bởi điều này vô tình chặn hết các lỗ thông hơi khiến cho nhiệt độ tăng lên chóng mặt.

#3 Dùng đến các phụ kiện bảo quản MacBook

Khi một tai nạn xảy ra do ngoại lực tác động dến làm rơi, va đập thì chiếc MacBook yêu quý của bạn sẽ bị hư hại. Nó sẽ bị hỏng hóc các linh kiện và làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc máy.

Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

Cách hiệu quả nhất để bạn có thể phòng chống được điều này chính là dùng đến các phụ kiện và túi chống sốc. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc túi chống sốc có kích cỡ vừa vặn và hợp với gu thẩm mỹ của bạn. Khi bạn không dùng đến chiếc máy hãy cho nó vào túi chống sốc. Có lẽ, đây sẽ là phụ kiện bạn đặc biệt cần khi phải đi xa hoặc ở trong môi trường có nhiều trẻ nhỏ.

#4 Bảo quản MacBook trong môi trường ẩm ướt

Nếu như các bạn thường xuyên phải sống cũng như làm việc ở những nơi có môi trường ẩm ướt thì phải cẩn trọng với độ ẩm của không khí. Về lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến MacBook thông qua các cổng kết nối.

Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

Hãy dùng tới các nút chống bụi chuyên dụng được bán với giá rẻ trên thị trường. Sau đó cắm vào các cổng kết nối khi bạn không sử dụng nhé!

#5 Hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Cách bảo quản MacBook này bạn cũng nên lưu lại cho mình. Việc cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn sửa được lỗi và bổ sung được các tính năng mới. Từ đây, nó sẽ có những tác động tích cực đến quá trình hoạt động của MacBook.

Bỏ túi 5 bí quyết bảo quản MacBook của bạn một cách tối ưu

Đối với những bản cập nhật này, bạn có thể cải thiện cho máy MacBook tận dụng được các nguồn tài nguyên ở phần cứng hiệu quả. Đồng thời cũng giúp cho hiệu năng của máy được tối ưu hóa tốt nhất. 

Có thể thấy không quá khó để bạn bảo quản MacBook tối ưu đúng không? Nếu cảm thấy bài viết của chúng tôi thực sự hữu ích hãy lưu lại ngay nhé! 


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan