Sửa Lỗi VCRUNTIME140.dll is missing Trong Windows Đơn Giản

 

Đôi khi trong quá trình mở chương trình hay ứng dụng trên máy tính Windows bạn thấy xuất hiện lỗi “The program can’t start because VCRUNTIME140.dll is missing from your computer” hay “The code execution cannot proceed because VCRUNTIME14.dll was not found” có nghĩa là Ứng dụng không thể kích hoạt bởi thiếu file VCRUNTIME140.dll. Hãy tham khảo bài viết của Truesmart để sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing nhé!

1. Khái niệm VCRUNTIME140.dll là gì?

VCRUNTIME140.dll thực chất là một phần mở rộng của ứng dụng của Microsoft với tên gọi là Runtime Library có kích thước khoảng 86KB. Và nó được nằm ở trong mục System32 được cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. Khi bạn thấy có thông báo hiển thị trên màn hình thì có nghĩa là file DLL đang bị lỗi hoặc bị thiếu.

8 Cách Sửa Lỗi VCRUNTIME140.dll is missing Hiệu Quả

Sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing

DLL có tên đầy đủ là Dynamic Link Libraries là những phần chạy ngoài hệ điều hành Windows hay bất cứ hệ điều hành khác. Đại đa số các ứng dụng đều không được hoàn chỉnh và được lưu trữ code trong các file khác nhau. Khi cần code thì những file liên quan sẽ phản ánh đến bộ nhớ và sử dụng. Nếu phần mềm và hệ điều hành bị hỏng file hoặc bộ nhớ DLL bị hỏng thì bạn sẽ nhận được thông báo thiếu file DLL. 

2. Nguyên nhân khiến máy bị lỗi file VCRUNTIME140.dll

Máy gặp phải tình trạng thiếu hay lỗi VCRUNTIME140.dll chủ yếu là do những nguyên nhân dưới đây gây ra: 

- File VCRUNTIME140.dll đã bị hư hỏng hoặc đã bị xoá. Vì nếu không có file này thì ứng dụng sẽ không thể nào kích hoạt được. 

- Adobe Creative Cloud gặp phải lỗi đã biết. Tức là trước đó Adobe đã giải quyết sự cố với Creative Cloud và sự cố lại bắt đầu xảy ra khi bạn chuyển từ Runtimes của Microsoft sang Visual C++.

- Rất có thể file Visual Studio 2015 đã bị thiếu hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi VCRUNTIME140.dll. 

- VCRUNTIME140.dll bị hư hỏng hoặc thiếu là do hệ thống phần mềm của bạn bị tấn công bởi phần mềm hay virus độc hại.

- File hệ thống bị hư hỏng hay lỗi nặng. 

3. Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trong máy tính 

3.1 Khởi động lại PC của máy tính

Dù cách này khá đơn giản nhưng việc khởi động lại PC cũng giúp ích cho người dùng rất nhiều trong việc khắc phục sự cố. Do đó, khi máy tính của bạn có hiển thị thông báo lỗi VCRUNTIME140.dll thì bạn hãy thử khởi động lại PC trước khi thực hiện những cách phức tạp khác. 

3.2 Chạy Windows Troubleshooter

Có thể trong quá trình cài đặt, cập nhật ứng dụng đã khiến cho máy tính của bạn xảy ra lỗi thiếu VCRUNTIME140.dll và điều này thường khiến cho các file lưu trữ quan trọng của bạn bị mất.

Khi máy bị lỗi file VCRUNTIME140.dll là do những nguyên nhân trên thì việc chạy ứng dụng Windows Troubleshooter sẽ giải quyết được vấn đề này. Đây là một công cụ của Windows 10 giúp người dùng khắc phục được những sự cố liên quan đến cập nhật Windows, sự cố âm thanh, sự cố kết nối driver với Bluetooth,…

- Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + I để mở Windows Settings rồi click vào Update & Security.

- Bước 2: Ở cửa số hiển thị tiếp theo bạn vào phần Troubleshoot rồi chọn Additional Troubleshooter.

- Bước 3: Bạn chuyển hướng đến Program Compatibility Troubleshooter rồi nhấn vào mục đấy. Khi đó trình khắc phục sẽ cố gắng chạy quy trình rồi kiểm tra và cố gắng sửa lỗi đấy. 

Nếu đây là nguyên nhân khiến máy lỗi VCRUNTIME140.dll trong PC thì khi chạy chương trình thì sẽ giải quyết được cách trên.

3.3 Chạy System File Checker

Nếu file DLL đã có sẵn trên máy tính mà bạn vẫn thấy thông báo lỗi này hiển thị thì bạn có thể đăng ký lại file hoặc chạy lại System File Checker nhằm giúp thay thế những hệ thống đã bị hư hỏng. 

3.4 Tải lại file thiếu

Nếu máy tính thiếu file DLL thì bạn hãy lên Internet để tải xuống những file đã bị thiếu. Ngoài ra bạn có thể cài đặt lại những chương trình hữu ích hoặc đóng tất cả các cửa sổ chương trình hoặc Task Manager. Khi thực hiện xong quá tình này thì bạn có thể tải xuống từ Microsoft, rồi sau đó bạn hãy cài đặt phần Runtime để xem lỗi này có được khắc phục hay không. 

2.5 Cài đặt lại Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable

- Bước 1: Bạn hãy truy cập đến trang Redistributable Microsoft Visual C++ 2015 Microsoft rồi nhấn vào nút Download để tải về.

- Bước 2: Tiếp đó người dùng sẽ được đưa đến trang bạn yêu cầu rồi chọn 1 trong 2 phiên bản bạn muốn tải về là Windows 32 bit hay 64 bit rồi nhấn Next.

- Bước 3: Những file này sẽ được tải về máy, khi quá trình tải hoàn tất thì bạn hãy click vào file vc_redist.x64.exe vừa tải về.

- Bước 4: Sau khi Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable được hiển thị trên màn hình thì bạn hãy click vào ô I agree để chấp nhận mọi điều khoản và điều kiện. Tiếp đó nhấn tiếp nút Install.

8 Cách Sửa Lỗi VCRUNTIME140.dll is missing Hiệu Quả

- Bước 5: Nếu windows cho phép bạn tiếp tục thay đổi chương trình thì bạn hãy nhấn Allow hoặc Yes.

- Bước 6: Khi quá trình này hoàn tất thì chương trình sẽ thông báo quá trình cài đặt thành công.

8 Cách Sửa Lỗi VCRUNTIME140.dll is missing Hiệu Quả

- Bước 7: Bạn hãy đóng cài đặt. 

8 Cách Sửa Lỗi VCRUNTIME140.dll is missing Hiệu Quả

Nếu bạn đã cài đặt xong DLL mà vẫn thấy có thông báo thiếu file thì bạn hãy tải Redistributable để thực hiện quá trình sửa chữa.

3.6 Cập nhật Windows 10

Việc công nhập Windows mới cho máy cũng là một cách giải quyết tốt nhất tình trạng máy tính bị lỗi VCRUNTIME140.dll. 

3.7 Cài đặt lại chương trình cụ thể

Nếu driver bạn đang làm việc gặp phải lỗi thì bạn hãy cài đặt lại ứng dụng có chứa file DLL.

3.8 Khôi phục lại cài đặt gốc cho Windows

Trong trường hợp bạn đã thử những cách trên mà máy gặp phải tình trạng không tìm ra lỗi VCRUNTIME140.dll thì hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho Windows. Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ cho phép bạn xóa tất cả file cũng ứng dụng ra khỏi máy tính. Rồi sau đó nó sẽ cài đặt lại Windows cùng những được ứng dụng được thiết lập sẵn từ phía nhà sản xuất. 

Tham khảo bài bài viết sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing của Truesmart nếu máy tính của bạn đang gặp phải những tình trạng trên nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0