Hướng Dẫn Bật Bluetooth Trên Windows 11 Nhanh Chóng

 

Những phụ kiện như loa, tai nghe, bàn phím, chuột,…đều được hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth. Vậy làm sao để có thể kết nối máy tính Windows với các phụ kiện này? Ngay bây giờ Truesmart sẽ hướng dẫn cách bật Bluetooth trên Windows 11.

Sử dụng Menu Quick Settings để bật Bluetooth

Sử dụng Quick Settings là cách nhanh nhất để có thể bật Bluetooth trên Windows 11 một cách nhanh chóng. Để làm được điều này thì bạn hãy nhấn chuột trái vào thanh ngày và giờ ở góc phải màn hình. 

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Lúc này bạn sẽ thấy Quick Settings được xuất hiện, sau đó bạn tìm biểu tượng Bluetooth (Trong trường hợp bạn không thấy biểu tượng Bluetooth xuất hiện thì bạn hãy click vào hình bút chì - sau đó hãy nút Add để chọn Bluetooth ở trong danh sách)

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Khi bạn nhấn vào biểu tượng của Bluetooth thì nút sẽ chuyển sang màu xanh lam để bật Bluetooth cho máy. Để tạo kết nối thì bạn hãy nhấn vào chuột phải rồi sau đó chọn “Go to Settings” rồi tìm thiết bị bạn muốn ghép đôi.

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Sử dụng Settings Windows để bật Bluetooth

Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings Windows để bật Bluetooth. Nhấn tổ hợp phím Windows + I mở ứng dụng Settings hoặc bạn search Settings để tìm kiểm ứng dụng Cài đặt. 

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Bạn hãy nhấn mở Settings để nhấn vào mục “Bluethooth & Device”. 

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Ở mục Bluetooth thì bạn chuyển sang “On” để kích hoạt.

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Khi Bluetooth được bật thì bạn hãy bắt đầu ghép cái thiết bị để kết nối.

Ghép nối Bluetooth ở trên máy tình Windows 11

Menu Settings sẽ được xuất hiện ở trên giao diện mục “Bluetooth & Device”, rồi sau đó bạn hãy nhấn vào “Add Device”. Khi cửa số “Add a Device” được mở lên thì bạn chọn vào “Bluetooth”, Bạn hãy nhớ và đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang bật nguồn và đã được kết nối. 

Lúc nầy windows của bạn sẽ ở chế độ tìm kết các thiết khả dụng lân cận. Màn hình sẽ xuất hiện một loạt các thiết bị, bạn hãy chọn vào những thiết bị có mặt trong danh sách.

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Máy của bạn sẽ tự động kết nối nếu thiết bị ấy là tai nghe, phụ kiện chơi game, chuột. Nếu nó là bàn phím Windows thì mật mã sẽ được hiển thị, bạn hãy nhập mã đó để kết nối với phụ kiện mà bạn đang mong muốn.

Khi bạn thấy có thông báo “Your device is ready to go” xuất hiện thì đồng những với việc thiết bị Bluetooth của bạn đã được kết nối với PC. Bạn chỉ cần nhấn vào “Done” là xong. Bạn hãy đóng Settings lại để trải nghiệm.

5 Cách Bật Bluetooth Trên Windows 11

Vừa rồi là cách bật Bluetooth trên Windows 11 nhanh chóng, hiệu quả mà Truesmart đã giới thiệu cho các bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên ứng hộ chúng mình trong những mẹo sử dụng máy tính tiếp theo nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0