#5 lý do chỉ ra dùng tường lửa cho máy tính là cần thiết

Bạn đã dùng tường lửa cho máy tính của mình chưa? Nếu máy tính của bạn đã và đang chạy hệ điều hành hiện đại thì tường lửa thường được tích hợp sẵn. Và bạn có thể chắc chắn hơn bằng cách cài tường lửa của bên thứ 3. Thế nhưng, bạn có biết tại sao dùng tường lửa cho máy tính là cần thiết không? Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết lý do thực sự là gì nhé!

1. Dùng tường lửa cho máy tính để ngăn cản sự xâm nhập trái phép

Chắc chắn rằng không có điều gì tồi tệ hơn nếu máy của bạn bị ai đó điều khiển từ xa. Chúng tôi dám cá rằng không một ai muốn bị chiếm đoạt thông tin và dữ liệu cá nhân. Việc dùng tường lửa cho máy tính sẽ giúp bạn vô hiệu hóa được sự truy cập từ xa này. Nó sẽ ngăn chặn các tin tặc đang lén lút chiếm lấy máy tính của bạn.

#5 lý do chỉ ra dùng tường lửa cho máy tính là cần thiết

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng, tường lửa ở máy tính cũng hạn chế đối với trường hợp các ứng dụng điều khiển từ xa mà các kẻ lừa đảo dùng. Các kẻ lừa đảo thường rất tinh vi, chúng lợi dụng công nghệ hỗ trợ Windows và đánh lừa để chúng được phép hoạt động trong máy của bạn.

2. Tường lửa giúp bảo vệ PC cũ của bạn trong một khoảng thời gian

Hiện tại vẫn có nhiều người đang dùng Windows XP và Windows 7. Và một trong số họ không dùng tường lửa cho máy tính.

Internet vốn chứa rất nhiều mã độc thông qua không gian mạng. Chúng chỉ chực chờ tấn công vào máy tính của bạn nếu như nó không được bảo vệ. Biết rằng ISP có thể giúp bạn ngăn chặn điều này. Nhưng, sự can thiệp của nó đến nay vẫn còn rất hạn chế.

Do đó, đối với những người dùng Windows 7 hãy tự bảo vệ máy của mình bằng cách dùng tường lửa cho máy tính. Hãy nâng cấp lên Windows 10 hoặc lên Linux hoặc bạn cũng có thể mua một chiếc máy mới với hệ điều hành tốt hơn, hiện đại và cũng bảo mật hơn.

3. Dùng tường lửa cho máy tính để giúp chơi game online an toàn

Chơi game online hiện nay là hoạt động quan trọng và phổ biến trên mạng. Tuy nhiên, chúng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ bảo mật mà bạn không biết. Có khá nhiều phần mềm độc hại được phát triển nhắm vào các game thủ. 

#5 lý do chỉ ra dùng tường lửa cho máy tính là cần thiết

Mặc dù các nhà phát hành game thường quan tâm và chú trọng đến server của mình nhưng việc dùn tường lửa cho máy tính là điều cẩn thiết. Mọi nỗ lực của tin tặc khi nhắm vào phần mềm độc hại sẽ bị hệ thống của máy chặn lại và giúp bảo mật.

Những người chơi game có thể tận dụng tường lửa của phần cứng hoặc router nếu như đang có yêu cầu chỉnh sửa.

4. Dùng tường lửa cho máy tính để ngăn chặn nội dung không phù hợp

Các bài viết về tường lửa trước đây đều cho rằng nó có thể ngăn chặn được tin tặc và các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng của tường lửa vượt xa hơn thế. Các ứng dụng tường lửa cũng giúp bạn chặn các điểm đến trực tuyến như các website người lớn.

Tính năng lọc nội dung thường được thấy trong các ứng dụng kiểm soát của các bậc phụ huynh. Thế nhưng, với sự phát triển nhanh mạnh hiện nay chúng càng được nhiều vào tường lửa.

5. Tường lửa cho máy có thể là phần cứng hoặc phần mềm

Dùng tường lửa cho máy tính không nhất thiết phải là phần mềm. Tường lửa phần cứng thường được phát hiện ở các ngôi nhà và chúng được tích hợp trong router.

 #5 lý do chỉ ra dùng tường lửa cho máy tính là cần thiết

Việc truy cập các cài đặt trong tường lửa cần có thông tin đăng nhập admin cho router. Sau khi bạn đăn nhập có thể xem xét các tùy chọn cũng như thay đổi chúng đi nếu bạn thấy cần thiết.

Tóm lại, việc dùng tường lửa cho máy tính là điều cần thiết. Và đây cũng chính là cách để bạn tự bảo vệ dữ liệu thông tin của mình.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan