#5 cách phá hỏng máy tính nhanh nhất mà bạn có thể đang lặp lại hàng ngày

Có lẽ bạn chưa bao giờ gõ tìm kiếm cách phá hỏng máy tính đâu nhỉ? Bởi vì, có ai lại muốn phá đi tài sản của mình. Tuy nhiên, biết được những cách phá hỏng máy sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và tránh được những sai lầm khi dùng.

#5 cách phá hỏng máy tính

1. Cách phá hỏng máy tính - Để nhiệt độ máy cao

Máy tính thường tỏa ra khá nhiều nhiệt. Bộ xử lý trong máy đã được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm năng lượng cũng như kiểm soát nhiệt độ. Thế nhưng, rất nhiều dòng máy laptop vẫn bị nóng lên khi bạn cho hoạt động quá mức.

#5 cách phá hỏng máy tính nhanh nhất mà bạn có thể đang lặp lại hàng ngày

Nếu lỗ thoát nhiệt trên máy quá bẩn hoặc bị tắc thì lượng nhiệt tỏa ra trong máy sẽ không thể nào thoát ra ngoài. Cuối cùng, khi chiếc máy của bạn đạt đến ngưỡng nhiệt độ nguy hiểm thì các linh kiện bên trong sẽ bị quá nhiệt và hư hỏng.

Hiện nay đã có một số dòng laptop có cơ chế tắt tự động khi bị quá nhiệt. Tuy nhiên, số khác thì không và chúng thường sẽ hoạt động chậm dần và bị chết đi.

Cách phá hỏng máy tính này thường diễn ra khi bạn để máy trên các đồ nội thất như thảm và chăn… Và chúng cũng sẽ hư hỏng nếu bạn đặt ở nơi có quá nhiều bụi. Hãy đảm bảo rằng lỗ thông thoáng nhiệt được sạch sẽ và đặt laptop ở vị trí thông thoáng.

2. Tác động vào ổ cứng của máy

Cách phá hỏng máy tính nhanh nhất thứ hai đó là tác động vào ổ cứng của máy tính. Rất nhiều dòng laptop hiện nay đã được trang bị thể rắn SSD. Bởi vì SSD không dùng đến linh kiện cơ học để vận hành. Chúng ít khi bị tác động khi bạn di chuyển.

Tuy nhiên, ở một số dòng laptop cũ thì ổ cứng HDD vẫn đang được sử dụng. Loại ổ cứng này có thể nhanh chóng bị hư hỏng nếu như bị rung lắc quá nhiều.

#5 cách phá hỏng máy tính nhanh nhất mà bạn có thể đang lặp lại hàng ngày

Ổ cứng HDD thường có một đầu đọc và ghi dữ liệu. Khi nó hoạt động thì phải xoay để tương tác với đĩa cứng. Các bộ phận trong máy thường có quán tính riêng. Do đó, khi bạn di chuyển máy khi chúng đang chạy thì chúng sẽ tiếp tục di chuyển theo quán tính của nó. Kết quả là các đĩa cứng nằm bên trong bị va chạm và làm bạn mất đi dữ liệu.

Bạn có thể giảm thiểu nguy hại của cách phá hỏng máy tính này bằng cách di chuyển máy nhẹ nhàng. Các bạn nên di chuyển laptop chậm rãi, tránh va đập…

3. Cách phá hỏng máy tính - Cầm nắm ở những vị trí yếu

Có lẽ, cách phá hỏng máy tính nhanh nhất là đây - ngay khi bạn giữ nó bằng cạnh màn hình. Khi bạn cầm laptop bằng một tay thì chiếc máy của bạn càng sớm phải ra đi. Ngay cả những chiếc laptop cao cấp và có độ bền lớn khi bị cầm như thế cũng sẽ hỏng.

#5 cách phá hỏng máy tính nhanh nhất mà bạn có thể đang lặp lại hàng ngày

Tốt nhất các bạn nên giữ cho laptop bằng cả hai tay để đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Bạn không nên nắm chiếc laptop của mình ở phần màn hình. Nếu như máy của bạn có ổ đĩa CD thì tốt nhất đừng bao giờ đụng đến vị trí đó. Các bạn nên đảm bảo rằng, chiếc máy của mình luôn được đặt trên một bề mặt nhất định. Điều này sẽ giúp cho máy của bạn không bị biến dạng.

4. Dây nguồn

Nếu bạn muốn phá hỏng máy tính của mình hãy phá sợi dây nguồn. Bạn cho rằng dây nguồn có thể chịu được nhiều lần uốn và xoắn? Trên thực tế, chúng không có khả năng này. Laptop là một thiết bị di động. Bộ dây nguồn của nó cũng sẽ được thiết kế với lõi mỏng hơn, nhẹ và dễ để di chuyển hơn.

#5 cách phá hỏng máy tính nhanh nhất mà bạn có thể đang lặp lại hàng ngày

Cách để bạn bảo vệ được máy tính của mình, bảo vệ được dây nguồn chính là quấn chúng quanh một vật khác để chúng không bị rối đi. Một số đồ vật khác thường có cạnh sắt cấn vào lõi sợi dây. Một thanh nhựa cứng cũng có thể làm đứt sợi dây nguồn. Hoặc khi bạn quấn nó quanh cục nguồn, sợi dây cũng sẽ bị đứt.

Các bạn nên bó dây nguồn lại. Sau đó, dùng đến dây dán để giữ chúng được ổn định. Nếu như bạn không có dây dán có thể dùng đến dây rút để thay thế nhé!

5. Vận chuyển

Cách phá hỏng máy tính này không thể không nhắc đến. Ở trong các bộ phim hành động hẳn bạn đã từng thấy các nhân vật dùng laptop ngay cả khi họ đang ngồi sau motor, chạy trốn màn súng đạn…. Thế nhưng, trên thực tế chiếc laptop không thể chịu đựng được những cú rung lắc mạnh như trên phim.

Rất nhiều người dùng balo để bảo vệ máy khi di chuyển hàng ngày. Đây quả thực là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng, bạn hãy đảm bảo rằng, chiếc túi này có thực sự có hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính hay không. Hãy chọn những chiếc balo có lớp đệm ở 2 bên, trên dưới. 

Hoặc bạn có thể dùng đến bọc bảo vệ cho máy. Chiếc bọc bảo vệ sẽ giúp cho laptop của bạn tránh được những cú va đập mạnh. Chúng sẽ không làm cho máy của bạn bị trầy xước… Và bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã mua một chiếc bọc laptop có lớp đệm dày.

Liệu bạn có đang tự hủy hoại, tự phá hỏng chiếc máy của mình

Nếu bạn chú ý vào những cách phá hỏng máy tính trên và thấy rằng mình đang mắc phải chi tiết nào hãy lưu ý để bảo vệ máy nhé! Nếu không, sẽ có một ngày laptop của bạn sẽ bị chết một cách chậm rãi từ ổ cứng, vỏ máy cùng với những linh kiện khác đấy….

Có thể bạn sẽ gặp một vài tình huống như bạn làm rơi, làm đổ đồ uống lên laptop… Những điều này vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, chúng thường không gây hư hại cho laptop của bạn quá nhiều. Laptop vẫn thường bị hư hỏng do nhiều lỗi nhỏ. Do đó, hãy tự bảo vệ laptop của mình bằng nhiều cách khác nhau và cẩn thận khi dùng nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách phá hỏng máy tính nhanh nhất này! Hi vọng rằng, mỗi bạn đều đang bảo vệ tốt chiếc máy của mình.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan