#4 mẹo giúp bạn bảo vệ màn hình laptop đúng cách nhất

 
Màn hình laptop là một bộ phận vô cùng nhạy, dễ bị tổn thương bởi các tác động khác từ nhiệt độ, môi trường hay thói quen sử dụng của người dùng. Nếu bạn không bảo vệ màn hình laptop nó sẽ bị suy giảm tuổi thọ theo thời gian, khả năng hiển thị kém đi, độ bền cũng rất thấp. Sau đây là một số mẹo giúp bạn bảo vệ cho màn hình của chiếc laptop mình!

#1. Cài đặt trình bảo vệ màn hình laptop

Khác với những chương trình CRT khác, thời gian hoạt động của màn hình LCD thường có giới hạn. Nguồn sáng mà màn hình mang đến có một tuổi thọ nhất định. Nếu như bạn luôn bật sáng màn hình và để một chương trình hoạt động 24/24 giờ thì máy sẽ rất dễ bị cháy và bị ăn màu.

#4 mẹo giúp bạn bảo vệ màn hình laptop đúng cách nhất

Do đó, bạn không nên để màn hình máy tính ở trong trạng thái hiển thị liên tục. Bạn nên cài đặt chế độ bảo vệ màn hình laptop, gập màn hình xuống hoặc tắt máy khi bạn không dùng trong khoảng thời gian dài.

#2 Không ấn tay vào màn hình máy của bạn

Điểm chết của một màn hình thường được hiểu là những điểm chỉ có một màu đen hoặc trắng Chúng không có khả năng hiển thị ra các màu sắc khác nhau. Các điểm chết thường rất nhỏ và bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Tuy nhiên, chúng sẽ hiện ra khi bạn cho nền màn hình thành màu đen hoặc màu trắng.

#4 mẹo giúp bạn bảo vệ màn hình laptop đúng cách nhất

Để hạn chế được trường hợp này các bạn không nên dùng tay ấn hoặc đè vật cứng vào màn hình laptop của bạn. Khi gập màn hình xuống hãy nhẹ tay để màn hình của máy không bị dập quá mạnh với bàn phím của máy.

#3 Bảo vệ màn hình laptop bằng cách sử dụng và bảo quản ở môi trường mát mẻ

Màn hình laptop được cấu tạo từ các tinh thể lỏng. Do đó, màn hình của máy khá nhạy cảm với sức nóng của ánh sáng mặt trời, đèn cao áp, không khí ẩm và bụi bẩn. Khi những yếu tố như thời tiết tác động vào tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đi rất nhanh chóng.

#4 mẹo giúp bạn bảo vệ màn hình laptop đúng cách nhất

Cụ thể là đèn nền màn hình bị lão hóa, màn hình của máy sẽ bị tối ở 4 góc hoặc bị ngả sang màu khác. Do đó, các bạn cần phải bảo quản máy tính của mình trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ và cho máy được tỏa nhiệt tốt nhất.

#4 Dùng đến tấm dán màn hình máy tính

Dù cho màn hình của máy là màn hình bình thường hay một màn hình cảm ứng thì việc có tấm dán màn hình sẽ tốt hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp cho bề mặt của màn hình không bị xây xước. Có khá nhiều loại tấm dán khác nhau và giúp cho người đọc quan sát tốt hơn nội dung có trên màn hình.

#4 mẹo giúp bạn bảo vệ màn hình laptop đúng cách nhất

Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ trên đây bạn sẽ bảo vệ màn hình laptop được tốt nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan