#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

Laptop hiện nay đang ngày càng phổ biến và trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là những người mới đi làm hay sinh viên. Số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc laptop không phải nhỏ. Do đó, các bạn phải học cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn. Bài viết này của Truesmart sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo bảo vệ máy được tốt nhất.

#1 Không đặt laptop trên giường

Cách bảo vệ laptop trước tiên đó là không đặt máy lên giường hay sofa. Lý do là những nội thất này thường được làm từ chất liệu mềm tác động đến hệ thống thông gió của laptop. Khi bạn đặt máy ở trên bề mặt này sẽ làm cho không khí trong máy không thể tản ra được. Do đó, laptop sẽ luôn nóng và dễ hỏng. Các bạn nên đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng để sử dụng.

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

#2 Cách bảo vệ laptop bằng phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus được đánh giá là quan trọng. Nó giúp bảo vệ máy tính của bạn một cách tối ưu nhất. Giúp bảo vệ máy tính của bạn khi các bạn kết nối với thiết bị như USB, điện thoại hoặc khi kết nối với các thiết bị khác. Phần mềm diệt virus cũng làm giảm tối đa tình trạng máy bị đánh cắp dữ liệu. Do đó, hãy bảo vệ cho laptop của bạn bằng cách cài phần mềm diệt virus nhé!

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

#3 Luôn thoát thiết bị cắm ngoài vào máy đúng cách

Việc bạn loại bỏ ổ đĩa không đúng cách sẽ làm cho các phụ kiện máy tính bị hư hỏng. Do dó, hãy cẩn thận trong việc rút ổ lưu trữ ở máy ra ngoài.

#4 Dùng ổ CD, DVD một cách thường xuyên hơn

Nếu bạn không dùng ổ DVD và CD thường xuyên có thể làm cho ổ bị giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn cũng không đươc dùng 2 ổ đĩa này để xem trực tiếp các bộ phim quá nhiều. Bạn nên sao chép dữ liệu từ DVD, CD vào máy sau đó hãy xem chúng.

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

#5 Hãy tránh xa chất lỏng khi dùng laptop

Cách bảo vệ laptop này rất nhiều bạn đã không để tâm. Việc chất lỏng rơi vào bàn phím của máy hoàn toàn có thể phá hủy máy, hỏng main…. Những thiệt hại này hoàn toàn không thể sửa chữa được. Chúng buộc bạn phải thay mới. Do đó, hãy cẩn nhận nhé!

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

#6 Làm sạch laptop

Bạn nên làm sạch laptop của mình 1 lần/ tuần. Bạn nên vệ sinh sạch chúng theo quy trình đúng để máy tính của bạn được sạch sẽ nhất. Hãy làm sạch màn hình LCD sau đó mới lau phần còn lại của máy tính. Tuyệt đối đừng để máy tính bị ướt, hãy lau laptop bằng vải mềm và khô nhé!

#7 Hãy duy trì nguồn pin đúng cách

Nguồn pin của laptop đích thực là một yếu tố quan trọng để có thể duy trì được sự sống của laptop. Do đó, cách bảo vệ laptop của chúng ta ở đay đó là nên sạc pin đúng cách. Các bạn nên rút sạc pin ra sau khi nó đã sạc đầy. Không nên cắm pin sạc thường xuyên vì nó có thể làm chai pin của máy.

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

#8 Tránh quá nóng hoặc quá lạnh

Dù cho laptop có tuổi thọ lâu đời chúng ta vẫn không nên để laptop ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vì chúng toàn toàn có thể gây hư hại cho laptop.

#9 Không nên đặt laptop nằm gần với những thiết bị điện

Bạn không nên đặt các thiết bị điện khác gần với laptop của mình. Bởi vì màn hình của laptop thường xuyên phát ra điện từ trường. Nó hoàn toàn có thể gây hại đến thiết bị điện khác của bạn đang dùng.

#10 Không mở laptop ở một góc lớn hơn 120 độ

Nếu như bạn mở laptop ở một góc lớn này có thể làm cho màn hình của máy bị rạn vỡ chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng. Do đó, hãy nhớ cách bảo vệ laptop của mình đuộc bền lâu là mở laptop ở góc 90 đến dưới 120 độ bạn nhé!

#10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn

Trên đây là 10 cách bảo vệ laptop trước khi quá muộn mà bạn nên biết. Với những cách này nếu bạn tuân thủ, bạn sẽ bảo vệ được tuổi thọ của máy tính lên đến hàng chục năm.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan