Mẹo khắc phục tình trạng Apple Watch pin yếu

 

Thời lượng của Apple Watch đang dần được cải thiện hơn qua các phiên bản mới, tuy vậy nó vẫn bị đánh giá yếu so với mặt bằng chung của smartwatch hiện nay. Để khắc phục tình trạng Apple Watch pin yếu, bạn hãy thực hiện ngay những mẹo sau nhé.

Trường hợp bạn mới bắt đầu sử dụng Apple Watch chắc hẳn sẽ gặp một chút rắc rối trong việc sử dụng khi không biết xem phần trăm pin ở đâu. Dưới đây là cách giúp bạn theo dõi được thời lượng pin còn lại trên chiếc đồng hồ thông minh của mình:

Bạn hãy vuốt lên trên mặt đồng hồ để truy cập vào tùy chọn Control Center và xem phần trăm pin còn lại chính xác là bao nhiêu. Để truy cập vào chế độ tiết kiệm năng lượng của Apple Watch, bạn hãy ấn vào biểu tượng hiển thị phần trăm sau đó kéo sang tab power reserve.

Khi Apple Watch đang sạc ở chế độ ban đêm, để kiểm tra dung lượng còn lại bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng sạc màu xanh lá là được.


Mẹo khắc phục tình trạng Apple Watch pin yếu

apple watch pin yếu

Một số mẹo khắc phục tình trạng pin yếu trên Apple Watch

Tắt chế độ wake on Wrist Raise

Apple Watch có thể mở màn hình ngay lập tức khi bạn nâng cổ tay lên bằng việc sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, với bất kỳ cử động nào ngay cả khi không cần thiết thì màn hình apple watch cũng sẽ được kích hoạt. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng pin.

Nếu bạn thấy tính năng này không cần thiết có thể tắt nó bằng cách:

Setting > General > Wake Screen và tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise đi. Sau khi đã tắt, để mở màn hình bạn phải chạm vào màn hình hoặc nhấn vào nút điều khiển.

Tắt màu sắc

Sử dụng giao diện nền đen sẽ giúp Apple watch tiết kiệm năng lượng so với việc sử dụng màn hình AMOLED. Hệ điều hành WatchOS cho phép bạn tự chỉnh màu sắc cho màn hình theo sở thích, từ đó tiết kiệm điện năng hiệu quả. Để bật giao diện với nền đen, bạn hãy bật chế độ Grayscale bằng cách chọn General > Accessibility.


Mẹo khắc phục tình trạng Apple Watch pin yếu

giảm màu sắc

Giảm chuyển động

Trên Apple Watch được tích hợp rất nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt nằm tạo ra sự chuyển biến liên tiếp, tuy vậy chúng cũng là tiêu hao không ít năng lượng từ bộ vi xử lý. Nếu thấy không cần thiết bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động để tiết kiệm năng lượng bằng cách kéo thông báo xuống và tắt mục Accessibility trong mục ứng dụng.

Mở khóa bằng iPhone

Khi bạn thiết lập Apple Watch, thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt mở khóa bằng iPhone không. Tính năng này có nghĩa là khi bạn mở khóa iPhone, chiếc đồng hồ Apple cũng sẽ được mở khóa theo. Điều này vô cùng tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như giảm năng lượng hao hụt tối ưu, do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ.

Bật chế độ tiết kiệm điện năng khi luyện tập

Chiếc đồng hồ thông minh của hãng Apple được trang bị thêm một tính năng cho phép người dùng tiết kiệm pin khi tập luyện. Để kích hoạt chế độ này bạn hãy vào trong phần General của ứng dụng, nhấn chọn workout và tắt chế độ đó đi. Với thao tác này khả năng tính toán lượng calo đốt cháy của Apple Watch có thể kém chính xác hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một thời lượng pin đáng kể trong quá trình luyện tập đó.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng Apple Watch pin yếu. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan