Làm cách nào để khắc phục lỗi Apple watch hỏng pin

 

Apple Watch là một trong những thiết bị được dân chơi công nghệ sành sỏi ưa chuộng. Với thiết kế thời trang, công nghệ hiện đại, tính năng nổi bật đã khiến Apple watch được rất nhiều người yêu thích và săn đón.

Thế nhưng, gần đây có một số phản ứng phàn nàn rằng, sau một thời gian sử dụng thì chiếc đồng hồ thông minh của họ đã bị chai pin, hỏng pin. Đây là lỗi khá nặng và gây khá nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy làm cách làm để khắc phục lỗi apple watch hỏng pin? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu nhé!


Làm cách nào để khắc phục lỗi Apple watch hỏng pin

apple watch hỏng pin

Nguyên nhân apple watch hỏng pin

Dù cho apple watch là thiết bị công nghệ hiện đại đến mấy thì nếu đã là một thiết bị đeo tay sẽ không thể nào tránh được những va đập ngẫu nhiên hoặc tác động từ bên ngoài gây pin hỏng. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng thiết bị đã được một thời gian dài, dùng nhiều chức năng thì cũng không thể tránh khỏi việc chai pin hay hỏng pin.

Hơn nữa, thói quen sử dụng sai cách của người dùng cũng là nguyên nhân gây chai pin, hỏng pin trên Apple watch. Sạc nhiều lần trong ngày, mỗi lần sạc chỉ sạc một ít lại rút ra dùng tiếp, hoặc nhiều lần để cạn kiệt pin mới bắt đầu mang apple watch ra sạc. Cũng có người dùng có thói quen thường xuyên cắm sạc apple watch qua đêm,...Tất cả những hành động này đều rất có hại cho chiếc apple watch của bạn, cụ thể là pin.

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi hỏng pin apple watch?

Dưới đây sẽ là một số lời gợi ý để bạn khắc phục tình trạng pin chai trên apple watch. Tuy nhiên, trong trường hợp pin của thiết bị bạn đã chai không thể cứu vãn được, thì chỉ có một biện pháp duy nhất đó chính là thay thế pin mới cho thiết bị.


  • Thay đổi thói quen sử dụng: Thay đổi thói quen sử dụng, cụ thể là thói quen sạc pin. Bạn nên theo dõi tình trạng pin của apple watch thường xuyên, khi gần hết pin thì hãy sạc ngay, không để đến khi sập nguồn mới bắt đầu sạc và sạc đến khi pin đầy nhưng cũng không nên để pin đầy quá mức sẽ dẫn đến tình trạng phồng pin. Bạn hãy thử duy trì thói quen này trong vài ngày để xem kết quả ra sao.

  • Kiểm tra lại phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng cho máy có tương thích hay không. Trong một số trường hợp, apple watch có dấu hiệu hao pin nhanh là do khi update lên OS4. Để khắc phục bạn hãy thử cài lại một phiên bản hệ điều hành mới và theo dõi xem tình trạng hao pin trên apple watch đã được khắc phục hoàn toàn chữa nhé!

  • Xóa bớt ứng dụng trong Apple Watch. Đây cũng là một cách giúp giảm tải bộ nhớ và dung lượng hoạt động cho chiếc đồng hồ thông minh. Bên cạnh đó, rất có thể những ứng dụng phần mềm đã cài trên apple watch lại không tương thích gây ra xung đột cũng sẽ khiến apple watch hỏng pin. Vì thế hãy kiểm tra và chỉ giữ lại những ứng bạn cho là cần thiết thôi nhé.

  • Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng apple watch hỏng pin đó chính là vệ sinh máy. Bạn tháo pin ra khỏi thiết bị, hãy vệ sinh cho 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng độ tiếp nhận nguồn của pin. Biết đâu cách làm đơn giản lại cải thiện được vấn đề hỏng pin của máy thì sao. Vì vậy bạn hãy nên thử nhé!


Như đã nói ở trên, khi đã thử làm hết tất cả các cách khắc phục này ,mà apple watch hỏng pin vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần phải đi thay mới pin cho chiếc đồng hồ của mình là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan