Cách xử lý khi Apple Watch hỏng loa do dính nước

 

Mặc dù đã được trang bị tính năng chống nước nhưng nếu chiếc apple watch bị dính nước vẫn có thể xảy ra hiện tượng đọng nước dẫn đến màng loa bị ảnh hưởng. Vậy cách giải quyết vấn đề này là gì?

Apple Watch là dòng sản phẩm đồng hồ thông minh ở phân khúc cao cấp của hãng Apple. Được trang bị tính năng chống nước theo chuẩn IPX7 nên Apple Watch chỉ có thể chịu được nước mưa nhẹ hay té nước chứ không thể ngâm trong nước trong thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn vô tình ngâm đồng hồ trong nước quá lâu thì thiết bị của bạn có thể sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng.

Lúc này bạn sẽ dễ bị hoảng sợ và chỉ biết đứng đó hét lên mà chẳng biết làm gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn càng xử lý nhanh bao nhiêuthì cơ hội cứu sống chiếc đồng hồ thông minh của bạn càng cao bấy nhiêu. Hãy áp dụng ngay các cách sơ cứu khẩn cấp sau nhé!


Cách xử lý khi Apple Watch hỏng loa do dính nước

apple watch bị vào nước

Khắc phục tình trạng apple watch dính nước và bị hỏng loa

Tắt nguồn: Đây là thao tác quan trọng đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ. Tắt nguồn Apple Watch càng nhanh càng tốt. Lúc đó nước sẽ không thể làm hại gì đến thiết bị của bạn được vì bộ vi mạch của nó đang không hoạt động.

Tháo dây đồng hồ: Tất nhiên nếu muốn tháo rời các bộ phận của thiết bị để nước càng chóng ráo càng tốt thì bạn hãy tháo dây đeo đồng hồ ra trước nhé. Dây đeo là bộ phận duy nhất có thể được tháo rời ngay lập tức, dù việc đó có khi cũng không giúp ích được là mấy nhưng hãy cứ thao nó ra vẫn tốt hơn nhé!

Lắc mạnh: Để nước thoát ra ngoài càng nhanh, càng nhiều càng tốt thì bạn hãy thực hiện động tác lắc mạnh. Nhớ để ý những kẽ hở trên điện thoại mà nước dễ vào như các núm điều khiển và các nút bấm khác nhé!

Đừng dùng gạo:

Có thể bạn đã nghe đâu đó có người mách cách làm khô thiết bị bằng việc đặt nó lên gạo để được hút âm. Nhưng thực tế cách này không tỏ ra khả quan như lời đồn. Thay vào đó bạn nên đặt chiếc đồng hồ thông minh bị dính nước vào máy sấy thực phẩm để sấy khô. Với cách làm này, sau khoảng 10-15 phút thiết bị sẽ hoạt động bình thường trở lại. Hoặc nếu nghiêm trọng thì cũng chỉ cần thay một viên pin khác là ổn.

Trong trường hợp bạn không có sẵn máy sấy thực phẩm thì bạn có thể đặt nó ở chỗ khô thoáng ít nhất 24 tiếng, sau đó nên sấy tiếp thiết bị khoảng 2 ngày thì mới đảm bảo được không còn chút hơi ẩm nào bên trong thiết bị trước khi khởi động lại được.

Lưu ý: Khi Apple Watch bị dính nước, bạn tuyệt đối không nên thử sạc để thiết bị hoạt động lại. Việc bạn cứ cố sạc pin sẽ làm chập mạch thiết bị và chắc chắn thiết bị sẽ không thể nào hoạt động trở lại được nữa.


Cách xử lý khi Apple Watch hỏng loa do dính nước

khởi động lại apple watch

Phục hồi thiết bị

Khi bạn đã chắc chắn Apple Watch hoàn toàn khô ráo hết nước rồi thì hãy thử khởi động lại thiết bị của mình lên xem. Nếu chiếc đồng hồ của bạn hoạt động được thì bạn có thể hoàn toàn thở phào nhẹ nhõm được rồi. Còn nếu như không thì bạn hãy sạc pin vào cho nó rồi đợi một lát sau hãy khởi động nhé!

Trường hợp tệ nhất là bạn vẫn không tài nào mở lại được chiếc đồng hồ thông minh của mình thì chỉ còn cách đem nó đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục thôi. 

Trên đây là một vài mẹo nhỏ khắc phục tình trạng Apple Watch bị dính nước. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan