Xác định vị trí điện thoại bằng những tính năng có sẵn

 

Tính năng xác định vị trí điện thoại trên smartphone không quá phức tạp, người dùng chỉ cần trải qua một số thao tác nhất định là có thể thực hiện được. Bạn sẽ xác định được chính xác vị trí của thiết bị bằng cách áp dụng các bước hướng dẫn có trong bài viết này. 

1.    Hướng dẫn xác định vị trí điện thoại

Người dùng muốn xác định vị trí của điện thoại có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này:

a.    Xác định trên Android

Xác định vị trí điện thoại bằng những tính năng có sẵn

Muốn định vị được điện thoại, người dùng phải bật chế độ này lên, tránh trường hợp khi bị mất lại không thể kích hoạt, tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này cũng cần phải phụ thuộc vào việc người nhặt được, lấy cắp có bật điện thoại lên hay không, vì nếu thiết bị được tắt nguồn thì sẽ không định vị được.

Nếu điện thoại của bạn đang bật, hãy làm theo những hướng dẫn sau để có thể theo dõi được vị trí chính xác.

Vào Android.com/find hoặc gõ “find my device” trên Google, vị trí thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ trong trang tìm kiếm.

Nếu điện thoại đang ở gần vị trí của bạn, hãy kích hoạt chế độ đổ chuông. Tính năng này sẽ khiến thiết bị của bạn phát âm thanh với âm lượng tối đa trong vòng 5 phút để người dùng có thể xác định chính xác vị trí. Hơn hết, dù điện thoại đang ở chế độ im lặng thì tính năng trên vẫn hoạt động.

b.    Xác định trên iPhone

Xác định vị trí điện thoại bằng những tính năng có sẵn

Các bạn sử dụng trình duyệt Safari và truy cập vào iCloud.com để theo dõi vị trí iPhone. Sau khi truy cập thành công địa chỉ trên, người dùng sẽ nhập tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị mà bạn muốn theo dõi. 

Sử dụng tính năng Find My iPhone để thoi dõi vị trí của thiết bị sau khi đăng nhập thành công. Vị trí chính xác mà chiếc iPhone đang ở ngay tại thời điểm đó sẽ được hiển thị ngay lập tức. 

Với trường hợp chưa kích hoạt chế độ vị trí trên iPhone, bạn hãy tiến hành kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại bằng cách ấn chọn Chế độ mất. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng xác định được vị trí thiết bị của mình dễ dàng nhất. 

Định vị qua chức năng chụp ảnh trên iPhone. Đó là một tính năng tương đối thú vị, iPhone sẽ tự xác định vị trí khi chụp ảnh vì thế người dùng sẽ xác định được vị trí khi ai đó sử dụng camera của bạn. 

2.    Các chức năng chính khi sử dụng định vị 

- Phát âm thanh: Thiết bị của bạn sẽ có chuông reo lên để bạn biết được vị trí chính xác. Tính năng này thật sự hữu dụng trong việc để quên, tìm kiếm cũng như xác định vị trí khi bị mất.

Xác định vị trí điện thoại bằng những tính năng có sẵn

- Khoá: Hãy chọn tính năng khoá và thiết lập mật khẩu mới để khoá điện thoại lại. Điện thoại chỉ được mở khi nhập đúng mật khẩu mới (lưu ý thiết bị phải mở và có kết nối internet). Tuy nhiên, lệnh nãy vẫn được giữ và thực hiện ngay lập tức khi có kết nối 3G, wifi.

- Xoá dữ liệu: Tính năng xoá từ xa sẽ xoá sạch dữ liệu có trên thiết bị của bạn trừ thẻ nhớ SD. Cũng tương tự tính năng khoá là phải có internet mới thực hiện được, nhưng lệnh vẫn được giữ nguyên cho đến khi 3G, wifi được bật lên.

Định vị vị trí điện thoại không phải lúc nào cũng thực hiện được vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt như thiết bị, cài đặt, internet,…Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể xác định được vị trí trong một số trường hợp nhất định. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0