Vì sao cần chọn mua thẻ nhớ phù hợp với điện thoại?

Với nhiều người dùng Android thì thì việc nâng cấp bộ nhớ bên trong thật sự rất cần thiết. Và cách đơn giản, thích hợp nhất là nhờ sự hỗ trợ của thẻ nhớ. Tuy nhiên không phải thẻ nhớ nào cũng hợp và tương thích với điện thoại. Vì thế trước khi mua một chiếc thẻ nhớ mới, người dùng cẩn tìm hiểu những thông tin quan trọng sau đây. 

1.    Xác định thiết bị có hỗ trợ thẻ nhớ hay không?

Vì sao cần chọn mua thẻ nhớ phù hợp với điện thoại?

Trước khi chọn mua thẻ nhớ phù hợp, người dùng cần phải xác định xem điện thoại của mình có hỗ trợ thêm thẻ nhớ hay không? Rất nhiều dòng điện thoại thế hệ mới không hỗ trợ gắn thêm thẻ nhớ vì theo nhà sản xuất, bộ nhớ trong sẽ đủ với người dùng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cấu trúc của thiết bị.

Để kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ hay không, hãy xem thiết kế của chúng, đặc biệt là ở bên sườn thiết bị. Những nơi có thể gắn thẻ nhớ là sường điện thoại, bên trong đối với những dòng sản phẩm có thể mở được nắp.

2.    Phân biệt thẻ nhớ SDHC và Micro SDXC

Vì sao cần chọn mua thẻ nhớ phù hợp với điện thoại?

Khi mua thẻ nhớ, người dùng sẽ thấy một số cụm từ như là SDHC, Micro SDXC. Vậy giữa chúng có sự khác nhau như thế nào?

SDHC và Micro SDXC khác nhau ở điểm chính nhất là dung lượng lưu trữ dữ liệu của từng loại thẻ nhớ. SDHC chỉ cho phép lưu trữ tối đa 32GB còn SDXC có sức chứa lớn hơn, lên đến 64GB trở lên.

Một số dòng điện thoại phân khúc tầm trung sẽ không tương thích với thẻ nhớ SDXC bởi dung lượng của loại này tương đối lớn. Vì thế trước khi mua, người dùng cần đảm bảo xem trước về khả năng của điện thoại, các thông tin cơ bản. 

Và một số loại thẻ nhớ dạng Micro SDXC có thể lưu trữ đến 128GB, đến 200GB. 

3.    Cụm từ Class trên thẻ Micro SDXC nghĩa là gì?

Vì sao cần chọn mua thẻ nhớ phù hợp với điện thoại?

Cụm từ này có ý nghĩa quan trọng đối với thẻ nhớ, chúng thường đi kèm với số hiệu 2, 4,6,8,10. Việc này là thông số để xác định người dùng có nên mua chúng hay không. 

Những con số nói trên dùng để chỉ tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu của thẻ nhớ, có thể hiểu rằng Class 2 tương ứng với 2 MB/s, còn Classs 10 thì có tốc độ truyền nhanh hơn với 10 MB/s.

Với dòng thẻ nhớ có chất lượng cao thì thì tốc độ truyền dữ liệu có thể vượt qua các loại Class thông thường. Mức độ cao nhất có thể đạt đến 95 MB/s.

4.    Thẻ nhớ Micro SD có cải thiện được tốc độ của điện thoại hay không?

Vì sao cần chọn mua thẻ nhớ phù hợp với điện thoại?

Đối với việc nâng cấp khả năng lưu trữ của điện thoại bằng thẻ nhớ SD thì nhiều người dùng còn có thêm những thắc mắc là liệu rằng thẻ nhớ này có giúp thiết bị chạy nhanh, mượt mà và ổn định hơn so với thông thường hay không?

Được biết, việc gắn thêm một thẻ nhớ vào cũng sẽ có tác động rất lớn đến hiệu quả hoạt động của điện thoại. Vệc thẻ nhớ được hỡ trợ sẽ giúp việc lưu ảnh, gửi nhận ảnh trở nên nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó thì tốc độ truyền phát dữ liệu trên điện thoại của tăng nhanh hơn khi kết nối với các thiết bị khác. 

Ngoài ra, các ứng dụng được chạy trên điện thoại cũng trở nên nhanh hơn rất nhiều, tốc độ mượt mà hơn.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng việc tải xuống các ứng dụng và lưu trữ trên thẻ nhớ Micro SD csẽ làm cho chúng hoạt động chậm hơn so với việc mở trực tiếp từ bộ nhớ trong của điện thoại.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan