Trở thành người dùng iPhone thông thái nhờ những thủ thuật xử lý lỗi cơ bản


Là một thiết bị công nghệ tiên tiến những iPhone vẫn gặp phải những vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là với lỗi phần mềm, người dùng có thể tự khắc phục tại nhà nhờ những tính năng, thủ thuật đơn giản mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Những thủ thuật cơ bản để khắc phục lỗi iPhone nhanh chóng: 

1.    Cập nhật iOS

Bạn có thể khắc phục lỗi băng cách cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Vì các phiên bản cũ thường không có đủ tính năng cần thiết cũng như việc các ứng dụng, chức năng được cập nhật liên tục khiến chúng không còn tương tích với nhau.

Trở thành người dùng iPhone thông thái nhờ những thủ thuật xử lý lỗi cơ bản

Cập nhật iOS cũng rất dễ dàng, bạn truy cập vàoSettings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).Sau đó thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình là xong. 

2.    Khởi động lại iPhone

Một giải pháp được xem là đa dụng, có thể giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến thiết bị điển tử đó là khởi động lại. Chỉ cần các thao tác đơn giản là tắt đi và bật lại, người dùng có thể khắc phục được một số lỗi có trên iPhone của mình. 

Thủ thuật này hiệu quả trong nhiều trường hợp, trợ giúp đưa phần mềm thiết bị về trạng thái ổn định nhất sau một khoảng thời gian sử dụng. Cách khởi động lại cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút Home kết hợp nút nguồn là thực hiện được. 

3.     Cập nhật ứng dụng

Khi gặp vấn đề với các ứng dụng, bạn có thể thực hiện xử lý bằng cách cập nhập lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể cập nhập thông qua AppStore bằng cách chọn thẻ Updates ở phía dưới cùng của giao diện ứng dụng.

Trở thành người dùng iPhone thông thái nhờ những thủ thuật xử lý lỗi cơ bản

Thay vì thao tác thủ công, bạn có thể thiết lập cập nhật tự đồng bằng cách truy cập Cài đặt > Tên của bạn > iTunes & App Store. Trong phần Automatic Downloads, bạn thay đổi công tắc bên cạnh dòng chữ Updates thành On.

4.     Đặt lại cài đặt mạng

Bạn có thể khắc phục các vấn đề kết nối bằng cách đặt lại cài đặt mạng bằng việc truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xoá tất cả những mật khẩu wifi mà bạn đã lưu, để sử dụng thì bạn phải nhập lại từ đầu. 

5.     Khôi phục cài đặt gốc 

Một giải pháp có thể mang lại hiệu quả tốt hơn là khôi phục cài đặt gốc. Thiết bị sẽ được đưa về trạng tháy gốc khi chưa có bất kỳ cài đặt nào từ phía người dùng. Thao tác này sẽ có tác dụng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến phần mềm và hệ điều hành iOS.

Trở thành người dùng iPhone thông thái nhờ những thủ thuật xử lý lỗi cơ bản 

Muốn đặt lại cài đặt gốc, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện khi sử dụng iTunes trên máy tính. Vì sau khi thực hiện các dữ liệu không thể khôi phục lại, thế nên bạn hãy chắc chắn rằng tất cả dữ liệu trên iPhone đã được sao lưu trước khi tiếc hành.

6.     Kiểm tra sức khoẻ pin 

Mỗi pin trên thiết bị điện tử chị chịu được một số chu kỳ sạc nhất định, và iPhone cũng không ngoại lệ. Với iOS 13, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Bạn sẽ xem được tình trạng pin hiện tại của iPhone bằng phương pháp này.

7.     Xử lý lỗi bluetooth

Trong lúc sử dụng, bạn có thể gặp sự cố kết nối Bluetooth giữa iPhone và một thiết bị khác thì có thể khắc phục bằng cách sau. Đầu tiên hãy xoá những thiết bị cũ không còn sử dụng để tránh xung đột. Hãy vào Cài đặt > Bluetooth > Info > Quên thiết bị này.

Trở thành người dùng iPhone thông thái nhờ những thủ thuật xử lý lỗi cơ bản

Tiếp đó, bạn chỉ cần tắt Bluetooth và bật lại, mở Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên. Bấm vào biểu tượng Bluetooth để bật hoặc tắt kết nối.

Những thao tác trên có thể giúp người dùng khắc phục được các lỗi cơ bản liên quan đến phần mềm trên iPhone. Hãy thử áp dụng khi thiết bị của bạn gặp vấn đề, vì biết đâu chúng sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0