Tối ưu hoá Face ID trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản

Face ID là công nghệ nhận diện khuôn mặt người dùng hết sức ưu việt đến từ thương hiệu Apple. Với các dòng iPhone thế hệ mới thì đây là tính năng quan trọng mang đến sự thú vị và hữu ích. Và để trải nghiệm khi sử dụng được tốt hơn, hãy tham khảo các thủ thuật giúp tối ưu hoá Face ID trên iPhone, chúng sẽ làm tăng tốc độ nhận diện khuôn mặt một cách đáng kể.

Những tính năng giúp tối ưu hoá Face ID trên iPhone

1.    Thiết lập khuôn mặt thay thế

Tối ưu hoá Face ID trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản

Apple đã bổ sung thêm tuỳ chọn mới trong cài đặt là “giao diện thay thế”, cho phép người dùng đăng ký thêm một khuôn mặt thứ hai trong Face ID. Nếu bạn là người thường xuyên thay đổi diện mạo như kiểu tóc, kính,… hay các phụ kiện bất kỳ thì hãy sử dụng tính năng này. Nó sẽ giúp bạn thiết lập thêm một khuông mặt thứ hai hỗ trợ việc mở khoá iPhone trong trường hợp cái thứ nhất không nhận dạng được. Lưu ý, tính năng này chỉ hỗ trợ từ hệ điều hành iOS 12 trở lên.

Để thiết lập khuôn mặt thay thế, người dùng vào mục Cài đặt > Face ID & Mật mã và nhấn chọn thiết lập diện mạo thay thế để cho iPhone nhận….Sau khi thực hiện các thao tác được yêu cầu, bạn chọn Xong để hoàn tất quá trình trên.

2.    Tắt tính năng “ Yêu cầu chú ý cho Face ID”

Tốc độ nhận diện khuôn mặt của Face ID là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm nhất khi sử dụng iPhone. So với Touch ID thì thời gian phản hồi khi mở khoá không quá khác biệt, tuy nhiên người dùng vẫn cảm thấy có độ trễ trong Face ID. Với những người có nhu cầu mở khoá càng nhanh càng tốt, thì trải nghiệm này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ khi tốc độ có bị chậm so với mong muốn.

Tối ưu hoá Face ID trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản

Để cải thiện tình trạng này, có một phương pháp khá đơn giản là chỉ cần tắt much “Yêu cầu chú ý cho Face ID”. Bạn thực hiện bằng cách mở Cài đặt > Face ID & Mật mã > Huỷ kích hoạt “Yêu cầu chú ý cho Face ID”. Chỉ cần các bước đơn giản trên là tốc độ nhận diện khuôn mặt đã tăng lên đáng kể rồi.

3.    Kích hoạt chế độ xem trước một phần nội dung thông báo 

Để tối ưu hoá Face ID trên iPhone, người dùng có thể sử dụng một tính năng tương đối thú vị đó là chế độ xem trước nội dung thông báo khi phát hiện ra khuôn mặt của chủ sở hữu thiết bị. Đặc biệt hơn, các nội dung vẫn bị ẩn trên màn hình khoá nên điện thoại phát hiện đó là một người khác.

Hình thức kích hoạt cũng rất đơn giản, bạn vào mục Cài đặt > Thông báo > Xem trước > When Unlocked. Sau khi cài đặt xong, người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm tính năng này một cách dễ dàng. Chắc chắn sẽ mang lại sự tiến lợi, giảm bớt các thao tác không cần thiết khi sử dụng. 

4.    Dạy smartphone ghi nhớ khuôn mặt

Tối ưu hoá Face ID trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản

Với trường hợp đã quét khuôn mặt nhưng Face ID không nhận dạng được thì người dùng nên chuyển sang thao tác nhập mật mã để mở khoá thay vì cố thử lại nhiều lần. Vì sau khi nhận diện thất bại và mở khoá bằng mật khẩu thì ngay lập tức Face Id sẽ ghi nhớ khuôn mặt gần đây không nhận diện được. Chúng sẽ học cách nhận ra khuôn mặt người dùng từ nhiều điều kiện khác nhau để mở khoá chính xác hơn trong những lần tiếp theo. Tính năng này giúp tối ưu hoá Face ID trên iPhone một cách hiệu quả. 

5.    Không để iPhone quá gần khi sử dụng Face ID

Nhà sản xuất khuyên người dùng nên giữ iPhone ở khoảng cách 25-50cm khi nhận diện khuôn mặt. Vì nếu đặt quá gần thì Face ID sẽ không thể cho ra kết quả chính xác dẫn đến việc không quét được khuôn mặt. Vậy nên, hãy giữ đúng khoảng cách cho phép để tránh những trục trặc không đáng có gây mất thời gian của bạn.

6.    Thường xuyên vệ sinh màn hình iPhone

Tối ưu hoá Face ID trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản

Để hiệu năng sử dụng được tốt nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone. Vì những vết bẩn, bụi hay vật cản trước camera có thể ảnh hưởng đến tính chính xác của Face ID. Đồng thời các miếng dán bảo vệ phải vừa vặn, không quá dày và không gây ảnh hưởng đến việc hoạt động bình thường của Face ID. 

Việc tối ưu hoá Face ID trên iPhone là việc rất cần thiết, giúp cho trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn, dễ dàng hơn. Và những tính năng, mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tốc độ nhận diện khuôn mặt.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan