Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?

Lầm tưởng phố biến nhất của những người dùng iPhone chính là sạc . Điều tưởng chừng như vô hại lại có thể gây ra nhưng hậu quả không báo trước đối với iPhone cũng như an toàn của chính người dùng. Vì thế, nếu gặp phải một trong những trường hợp dưới đây thì hãy nhanh chóng từ bỏ sớm nhất có thể. 

Để pin quá yếu

Trong quá trình sử iPhone, người dùng thường vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng có trên máy để hoàn thành công việc cần thiết hoặc đang ở nơi không có nguồn điện. Đây là điều được các chuyên gia Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng, bởi rất gây hại cho pin cũng như điện thoại.

Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?

Việc để pin quá yếu sẽ khiến máy hoạt động không đúng với hiệu suất của mình, dễ gặp phải tình trạng bị đơ, lag. Hơn thế là việc sử dụng cạn kiệt % năng lượng còn lại trên máy sẽ khiến tuổi thọ pin ngày càng giảm đi.


Tuy nhiên, bạn cũng nên tiến hành xả cạn pin mỗi tháng 1 lần để hiệu chỉnh, làm mới lại các thông số nạp nguồn. Điều này nhằm giúp ích cho điện thoại cũng như kéo dài thời gian sử dụng pin.


Pin quá nóng


Khi nhiệt độ của máy tăng thì hiệu năng sử dụng của smartphone cũng suy giảm đáng kể. Đây là dấu hiệu cho thấy pin của điện thoại đã vượt quá nhiệt độ cho phép khiến các linh kiện bên trong không hoạt động đúng như thông số kỹ thuật.


Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho pin là từ 0-35 độ, vì thế người dùng cần phải chú ý giữ mức nhiệt phù hợp để đảm bảo tuổi thọ được kéo dài cũng như công suất được phát huy tốt nhất. 

Pin sạc đầy 100%


Hầu hết người dùng đều có những lầm tưởng về việc sạc pin trên iPhone như phải đủ 100% mới đúng chuẩn. Vì thế khi sử dụng đến 80-70% dung lượng, nhiều người đã vội vàng cắm sạc cho máy. 

Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng hoàn toàn, vì thực tế các nhà nghiên cứu công nghệ đã chứng minh rằng pin chỉ nên giữ mức 30-80% thì tuổi thọ của điện thoại sẽ được đảm bảo hơn. 
Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?

Đặc biệt, đối với thói quen vừa cắm sạc vừa sửa dụng hoặc sạc qua đêm là việc không nên. Hãy nhanh chóng điều chỉnh lại để bảo vệ thiết bị của mình khỏi những nguy cơ gây hại.


Sạc qua cổng USB


Trong trường hợp không có đủ ổ điện cũng như phương tiện, nhiều người chọn cách sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc pin cho điện thoại di động. Điều này chỉ nên thực hiện trong những trường hợp cần thiết, không quá lạm dụng công cụ này.


Vì nguồn điện có trong cổng USB tương đối thấp, không ổn định so với nguồn điện khi sạc trực tiếp thông qua phương tiện chính hãng. Việc để hành động này diễn ra thường xuyên sẽ khiến pin của điện thoại bị giảm hiệu suất cũng như không còn sử dụng được sau một thời gian ngắn. Hãy là người sử dụng thiết bị điện tử thông minh bằng cách vận hành theo đúng quy chuẩn nhà sản xuất.


Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?


Dùng ốp khi sạc điện thoại


Thói quen của người dùng rất khó thay đổi, như việc ốp lưng của điện thoại sẽ không bao giờ được tháo ra trong quá trình sạc. Điều này thực sự gây hại cho pin cũng như sự an toàn của người dùng. Vì trong lúc sạc pin sẽ có hiện tượng nóng lên, người dùng cần để thiết bị thông thoáng nhằm trợ giúp quá trình tản nhiệt. Tuy nhiên, ốp lưng sẽ gây cản trở khiến điện thoại nóng hơn, nghiêm trọng hơn có thể gây ra cháy nổ.


Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?


Hãy từ bỏ thói quen này trước khi quá muộn. Nói không với việc dùng ốp trong lúc sạc điện thoại để bảo vệ iPhone cũng như chính bạn.


Bảo quan pin thật tốt


Ngay khi bạn thay thế một quả pin mới cho iPhone, hãy cất giữ thiết bị cũ một cách an toàn nhất. Hãy luôn giữ 50% pin có trong máy trước khi đưa đi bảo quản nơi thoáng mát, có độ ẩm thấp. Việc này tránh những trường hợp như cháy nổ do để pin trong điều kiện môi trường không đảm bảo. 


Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?


Hãy làm việc một cách khoa học, không nghe theo những lời khuyên trôi nổi như cho vào tủ lạnh, vùi vào gạo.


Sạc bằng bất kỳ phương tiện nào


Không phải tất cả người dùng đề sử dụng sạc chính hãng cho điện thoại. Khi không có phương tiện chuyên dụng của iPhone, họ sẵn sàng thay thế bằng nhiều củ sạc khác nhau. 


Sạc pin sai cách, bạn có đang là người dùng thông minh?

Đây là một việc không nên làm, bởi những thiết bị khác không đảm bảo các thông số phù hợp cho iPhone của bạn. Sạc chính hãng luôn có chip quản lý nhiệt độ cũng như nguồn điện ổn định hơn so với sạc lô. Hơn thế, những phương tiện không đảm bảo còn gây ra nguy cơ cháy nổ điện thoại.


Để bảo vệ cho pin, iPhone cũng như an toàn của chính bạn, hãy tạo cho mình thói quen sạc pin đúng quy cách. Điều này sẽ giúp tuổi thọ pin được kéo dài hơn, đồng thời hiệu năng sử dụng iPhone cũng tăng lên đáng kể. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan