Những mẹo hay không thể bỏ qua khi sử dụng Galaxy Note 10

 Siêu phẩm Galaxy Note 10 với 2 phiên bản Note 10 và Note 10+ vừa ra mắt cách đây không lâu. Và tính tới thời điểm hiện tại, vẫn còn kha khá người dùng tin yêu sử dụng dòng smartphone này bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Để có thể sử dụng Galaxy Note 10 hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Truesmart :

1.Chuyển chữ viết tay thành văn bản trên Galaxy Note 10

Đặc trưng của Galaxy Note 10 không thể kể tới sự kết hợp hoàn hảo của chúng với chiếc bút S Pen được nâng cấp. Và việc chuyển chữ viết tay thành văn bản cũng nằm trong sự nâng cấp này.

Galaxy Note 10

Bạn có thể dễ dàng chuyển chữ viết tay thành văn bản trên Galaxy Note 10

Để có thể sử dụng được thao tác này, bạn cần :

+ Viết một vài chữ mong muốn để chuyển chúng thành văn bản

+ Chọn biểu tượng chữ T ở góc dưới ứng dụng và ấn chọn Chuyển đổi ( Convert) để biến chữ viết tay thành văn bản.

+ Ấn Chia sẻ để lưu thành tệp Word hoặc PDF.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu cho từng cụm chữ hoặc chuyển đổi vị trí của từng đoạn, từng từ tùy ý.

2.Thao tác quay màn hình trên Galaxy Note 10

Quay màn hình là tính năng phổ biến hiện nay. Điểm mới trên Galaxy Note 10 nằm ở chỗ bạn có thể vừa quay vừa viết chú thích lên màn hình ngay cả khi đang tiến hành quay lại.

Thao tác quay màn hình trên Galaxy Note 10 khá đơn giản. Bạn chỉ cần kéo thanh Cài đặt nhanh – chọn Trình ghi màn hình. Chế độ quay này sẽ tự động sau 3 giây bạn kích hoạt. Và để kết thúc, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình và bấm dừng quay màn hình là được.

Galaxy Note 10

Quay màn hình trên Galaxy Note 10

Lưu ý : Bạn nên chọn độ phân giải phù hợp cho video để tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ điện thoại.

3.Tùy chỉnh công cụ Screenshot trên Galaxy Note 10

Việc chụp lại màn hình điện thoại không còn xa lạ với mỗi người dùng. Nó trở thành nhu cầu tất yếu mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tuy nhiên, với công cụ Screenshot đem lại nhiều sự lựa chọn như Chụp vuộn màn hình dài hay chỉnh sửa đôi khi khiến bạn cảm thấy phiền toái. Thấu hiểu điều đó, trên phiên bản Galaxy Note 10 nhà sản xuất đã cho phép người dùng có thể ẩn thanh công cụ này đi.

Thao tác như sau : Chọn Cài đặt nâng cao – chọn Ảnh chụp màn hình và ghi màn hình – chọn Tắt.

Galaxy Note 10

Gạt Off để tắt công cụ Screenshot trên Galaxy Note 10

4.Tính năng Smart Pop-up View trên Galaxy Note 10

Smart Pop-up View là tính năng giúp bạn có thể trả lời bình luận hay xem thông báo Facebook khá đơn giản mà không ảnh hưởng đến ứng dụng khác song song hoạt động.

Để kích hoạt tính năng này trên Galaxy Note 10, bạn chỉ cần vào Tính năng nâng cao – chọn Dạng xem Pop-up thông minh và chọn Ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Galaxy Note 10

Kích hoạt tính năng Smart Pop-up View trên Galaxy Note 10

5.Tùy biến màn hình chính của Galaxy Note 10

Kích thước màn hình lớn giúp cho người dùng có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với khả năng hiển thị tốt. Đồng thời những icon tùy chỉnh giúp màn hình của bạn tối ưu khả năng hiển thị. Tuy nhiên số lượng icon có thể nhiều hơn khiến bạn bị rối.

Galaxy Note 10

Thao tác tùy biến màn hình chính trên Galaxy Note 10

Do đó, để tùy chỉnh màn hình chính của Galaxy Note 10, bạn chỉ cần Nhấn và giữ hình nền – chọn Cài đặt màn hình chờ - tùy chỉnh Lưới màn hình chờ hoặc lưới màn hình ứng dụng theo những tỉ lệ như : mặc định, 4x6 hay 5x6.

6.Tùy biến Edge Screen trên Galaxy Note 10

Edge Screen là tính năng có khả năng hỗ trợ Galaxy Note 10 sử dụng nhanh các ứng dụng và sử dụng phím tắt hiệu quả.

Để tùy chỉnh Edge Screen theo mong muốn cá nhân, bạn chỉ cần chọn icon Cài đặt góc trái tại giao diện tasks Edge – chọn Tùy chọn thẻ bạn muốn thêm hoặc bớt.

Galaxy Note 10Galaxy Note 10

Thao tác tùy chỉnh Edge Screen trên Galaxy Note 10

7.Nâng cao trải nghiệm xem video trên Galaxy Note 10

Sở hữu kích thước màn hình lớn, Galaxy Note 10 đem tới cho bạn những hình họa rõ nét trên màn hình có độ phân giải cao. Hơn nữa, Galaxy Note 10 cũng có thêm tính năng Video Enhancer khiến bạn chìm đắm trong thế giới phim yêu thích khi xem trên chiếc siêu phẩm này.

Video Enhancer giúp thể hiện nội dung với màu sắc tươi tắn, sống động hơn bao giờ hết. Và để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần chọn Cài đặt – chọn Cài đặt nâng cao.

Galaxy Note 10

Kích hoạt tính năng Video Enhancer trên Galaxy Note 10

Trên đây là một vài thủ thuật giúp bạn có thể tự tin khai thác triệt để những tính năng mà Galaxy Note 10 đem lại. Truesmart chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với siêu phẩm công nghệ này nhé.

- Đinh Thủy - 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan