Những điều bạn cần phải làm ngay sau khi bị mất iPhone

 

Mất iPhone bạn đang lo lắng về đống dữ liệu quan trọng trong iPhone của bạn liệu có bị đánh cắp hay bị lộ. Mất iPhone bạn mong muốn tìm lại thông qua tính năng My Find Phone.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn nhưng điều cần làm ngay khi bị mất iPhone

ios

Cách bảo mật dữ liệu khi bị mất iPhone

1.Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

ios

Kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào iPhone của bạn nếu không biết mật khẩu mở khoá màn hình. Vì nếu chúng khôi phục cài đặt gốc, ngay lập tức iPhone có thể sẽ biến thành gạch nếu không biết tài khoản iCloud.

Cách làm như hình dưới đây:

ios

2.Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

iCloud được xem như linh hồn của các thiết bị Apple. Vì thế bạn càng có nguy cơ gặp nguy hiểm nếu ai đó biết mật khẩu đăng nhập.

ios

Tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID hoạt động khá đơn giản nhưng độ bảo mật vô cùng cao.

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần đăng nhập Apple ID vào một thiết bị lạ hay thay đổi thông tin tài khoản, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cây, kèm theo đó là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập.

ios

3.Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Tính năng tưởng chừng như vô dụng và phiền phức nhưng lại vô cùng cần thiết cho bạn. Vì khi bật khoá SIM, nếu thiết bị được khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay lập tức SIM sẽ yêu cầu mật mã mở khoá.

Cách làm: Bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và thiết lập mã PIN.

ios

4. Sử dụng tính năng Find My Phone của iCloud

Hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của iCloud để khoá iPhone của bạn, điều này sẽ khiến tên trộm không thể thao tác bất cứ một điều gì trên iPhone, tránh bị mất thông tin cũng như các rắc rối sau này.


Xem thêm: Hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng ứng dụng Find my Phone


Để khoá iPhone vô cùng đơn giản, từ một thiết bị iOS bất kỳ, tuy cập vào mục Tìm iPhone và nhập iCloud vào. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone, chọn iPhone của bạn sau đó tạm thời bạn hãy Chế độ mất.

ios

Tuy nhiên nếu không có một iDevice nào, bạn có thể truy cập vào iCloud và chọn Tìm iPhone > Chế độ mất.

Lưu ý: Apple chỉ có 2 trang quản lý tài khoản chính là  Apple.comiCloud.com.

ios

Trên đây là các bước cần thiết bạn cần làm ngay sau khi mất iPhone để bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn và bạn có cơ hội nhận lại được iPhone của mình. Chúc các bạn thành công. Nếu thấy bổ ích hãy thực hiện ngay trên iPhone của bạn và hãy share cho mọi người cùng biết nữa nhé.

>> Xem thêm: 3 Cách định vị vị trí iPhone của người khác đơn giản nhất

 
Bài viết liên quan