Người dùng cần làm gì ngay khi mua iPhone mới?

Để trải nghiệm cũng như sử dụng được tốt hơn, việc cài đặt những tính năng cần thiết cho iPhone mới là điều cần phải thực hiện ngay.  

Những việc cần thực hiện ngay trên iPhone mới

1.    Tuỳ chỉnh trung tâm kiểm soát

Người dùng cần làm gì ngay khi mua iPhone mới?

Trung tâm kiểm soát trên iPhone cho phép người dùng có thể truy cập nhanh vào các tính năng cơ bản như bật/tắt wifi, dữ liệu di động, Bluetooth,…Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tuỳ chỉnh bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tuỳ chỉnh điều khiển. Người dùng có thể dễ dàng xoá hoặc thêm các tiện ích cần dùng như Ghi chú, Quét mã QR,…

2.     Thiết lập Touch ID/Face ID

Người dùng cần làm gì ngay khi mua iPhone mới?

Để thiết lập Touch ID/Face ID, bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã và làm theo những bước hướng dẫn hiển thị trên màn hình cho đến khi hoàn thành. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kéo xuống phía cuối màn hình, tuỳ chọn Erase Dât để thiết bị tự động xoá dữ liệu khi nhập sai mật mã quá 10 lần. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với Face ID.

3.    Kiểm soát thông báo 

Nếu thông báo của các ứng dụng gây phiền phức cho bạn, hãy vào Cài đặt > Thông báo và chọn các ứng dụng cần tắt hoặc vô hiệu hoá tuỳ chọn Allow notifications (cho phép thông báo).

Đối với những ứng dụng quan trọng như banking, facebook, gmail,…thì bạn chỉ nên tắt phần khoá màn hình tại mục cảnh báo để nội dung không hiển thị trên màn hình khoá. Còn nếu bạn tắt hẳn thông báo thì sẽ bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Tuy nhiên, có một lưu ý là tuỳ chọn này chỉ xuất hiện từ iOS 12.

4.     Đồng bộ dữ liệu với iCloud 

Người dùng cần làm gì ngay khi mua iPhone mới?

Nhà sản xuất Apple chỉ cung cấp 5GB dữ liệu iCloud miễn phí cho người dùng, thấp hơn nhiều so với Google driver, One Driver,…Vì thế, bạn chỉ nên lưu trữ những thứ cần thiết bằng cách vào Cài đặt > Tên người dùng > iCloud và tắt đi những tính năng, ứng dụng không cần thiết. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo hai tuỳ chọn tìm iPhone và sao lưu iCloud vẫn luôn được kích hoạt.

Vì tính năng Find my iPhone sẽ hỗ trợ người dùng tìm lại thiết bị trong trường hợp bị thất lạc và iCloud Backup sẽ tạo ra nhiều bản sao cấu hình, giúp bạn có thể chuyển đối sang điện thoại khác một cách dễ dàng hơn.

5.     Cá nhân hoá điện thoại 

Hệ điều hành iOS không cho phép nhiều sự tuỳ chỉnh như trên Android, tuy nhiên bạn vẫn có thể thiết lập một số tính năng theo sở thích cá nhân như đặt nhạc chuông. Bạn có thể đặt nhạc chuông cuộc gọi, email, tin nhắn văn bản,…nhờ vào Cài đặt > Âm thanh. Bên cạnh đó, còn có thể thiết lập hình nền tại Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

6.     Cài đặt các ứng dụng cần thiết

Người dùng cần làm gì ngay khi mua iPhone mới?

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà lựa chọn các ứng dụng cần thiết để cài đặt trên iPhone. Một số ứng dụng phổ biến như mạng xã hội, nhắn tin, bản đồ, chỉnh sửa ảnh, nghe nhạc,…

Ngoài ra bạn cũng nên cài thêm một số tiện ích như banking, mua sắm,…để phục vụ nhu cầu cuộc sống hoặc các ứng dụng liên quan đến công việc cá nhân.

Đây là một số việc cần phải làm khi bắt đầu cài đặt cho iPhone mới của bạn. Những thao tác trên thật sự rất cần thiết, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan