Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

Để phù hợp điều kiện kinh tế cá nhân, nhiều người lựa chọn sử dụng iPhone cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hàng cũ sẽ đi kèm những rủi ro về phần mềm cũng như phần cứng. Với bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra những thông tin cơ bản để hỗ trợ người dùng trong việc chọn mua iPhone cũ đạt chất lượng. 

Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

Cách chọn mua iPhone cũ:

1. Lợi ích, rủi ro khi mua iPhone cũ

iPhone cũ 99% là những chiếc điện thoại có ngoại hình ít trầy xước, được sử dụng trong một thời gian ngắn và có giá rẻ hơn so với hàng chính hãng còn nguyên seal. Nếu lựa chọn được máy tốt khi mua hàng cũ, người dùng có thể tiết kiệm được một phần chi phí bỏ ra. 

Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn sai hoặc thiếu kiến thức chuyên môn, bạn có thể gặp phải một chiếc điện thoại không như mong muốn. iPhone có thể bị thay thế linh kiện bên trong, có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng và được reset chip nhớ trên viên pin. Nguy hiểm hơn là bạn mua phải máy dựng.


Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

 

Trong những trường hợp này, người dùng nên cân nhắc giữa lựa và hại bởi mức giá rẻ hơn không có nghĩa là bạn mua được sản phẩm tốt. 

2. Việc cần làm khi mua iPhone cũ


Đầu tiên là kiểm tra về mặt hình thức, từ màn hình, vỏ, lưng cho đến các khung viền xem điện thoại có gì khác lạ, có bị hở ở đâu không. Đối với iPhone cũ có thể xuất hiện vài vết xước, nếu thấy đẹp như mới thì cũng nên cân nhắc việc thiết bị đã được thay vỏ. 

 

Kiểm tra nguồn gốc của iPhone bằng việc vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu rồi sao chép số IMEI. Sau đó, bạn vào trang web CTIA Stolen Phone Checker, nhấn chọn “I’m not a robot” rồi nhấn Submit. Nếu kết quả hiện thị là màu xanh lá cây chứng tỏ iPhone này có thể tin tưởng được, còn hệ thống trả về màu đỏ chứng tỏ điện thoại có vấn đề về người dùng, đã bị báo mất cắp.


Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

 

Kiểm tra mức độ chai pin thông qua các ứng dụng đo lường hoặc thử sử dụng trong một khoảng thời gian. Dấu hiệu nhận biết là pin có tụt nhanh hay máy có bị nóng lên so với bình thường hay không. Vì hiện nay, có rất nhiều thiết bị, công cụ có khả năng biến đổi thông số viên pin khiến người dùng bị nhầm lẫn. 

3. Cách kiểm tra chất lượng iPhone cũ 


Việc kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện hay không là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng máy tốt, sử dụng lâu dài. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây: 


Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?
- Xác định thông qua kinh nghiệm cá nhân hoặc cài đặt phiên bản 3uTools
- Kết nối iPhone với máy tính thông qua cap chính hãng Apple
- Những thông tin cơ bản của iPhone sẽ hiện lên trên giao diện như:  phiên bản iOS đang chạy, số IMEI, số lần sạc pin, độ chai pin…
- Tại mục View Verification Report, các phần có chữ Normal là bình thường. Những linh kiện bị thay thế sẽ hiển thị màu đỏ.
- Nếu chỉ một vài linh kiện bị thay thế, có thể chấp nhận được nếu là hàng chính hãng. Nhưng nếu bị thay thế quá nhiều thì có khả năng đó là iPhone dựng. 


Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

4. Nên mua iPhone cũ ở đâu


Mua lại iPhone đã qua sử dụng mặc dù tiềm ẩn những rủi ro nhất định nhưng có một lợi thế mà người dùng rất quan tâm là giá cả lại thấp hơn nhiều so với hàng mới 100%. Không nên quá lo lắng, bạn vẫn có thể mua được một chiếc điện thoại tốt nến có những kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết cho việc kiểm tra thiết bị. Và quan trọng hơn hết là lựa chọn đúng cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa điện thoại, Truesmart là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Hoạt động với phương châm chuyện nghiệp, các sản phẩm tại Truesmart luôn đảm bảo chất lượng cũng như cam kết là hàng chính hãng. 


Mua phải iPhone cũ kém chất lượng, làm sao để tránh?

 

Vì thế khi mua iPhone cũ tại đây, khách hàng có thể an tâm về máy cũng như giá cả. Bên cạnh đó, Truesmart còn cung cấp cho bạn chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề cao. 


Nếu có nhu cầu cầu mua iPhone cũ, hãy đến với Truesmart, tại đây chúng tôi có đầy đủ các đời iPhone với từng mức giá cụ thể cho người dùng lựa chọn. 

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan