Mẹo xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết trên Android

Trong chiếc Smartphone của bạn đang sử dụng có rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn. Bạn đang có ý định không sử dụng nó nhưng không biết phải nào cách nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết trên Android.

>> Đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm

>> Cách mang ứng dụng Android chạy trên máy tính mới nhất

Mẹo xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết trên Android

Mẹo xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết trên Android

Về cơ bản, chiếc Smartphone nào khi bạn mua về đều có vài ba ứng dụng mặc định của nhà sản xuất. Trong các ứng dụng này, bạn gần như không thể xóa được nó ra khỏi thiết bị. Bạn chỉ có thể gỡ được các ứng dụng dùng thử hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng đó.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết trên Android.

1. Xóa ứng dụng

Muốn xóa ứng dụng không cần thiết, bạn vào mục cài đặt > Chọn ứng dụng. Sau đó máy sẽ cho bạn một loạt danh sách ứng dụng, bạn chỉ cần tìm đến ứng dụng muốn xóa. Nếu máy xuất hiện lựa chọn Gỡ cài đặt thì bạn có thể xóa ứng dụng đó.

2. Vô hiệu hóa ứng dụng

Từ màn hình chính, bạn chọn cài đặt > Ứng dụng và tìm ứng dụng muốn tắt đi khi không sử dụng. Để tắt hay vô hiệu hóa ứng dụng bạn chọn vào mục ứng dụng đó và chọn vô hiệu hóa. Lựa chọn này sẽ khiến điện thoại Android sẽ không chạy ứng dụng đó và không hiển thị nó trong App Drawer.

Đó là cách cơ bản nhất để xóa ưng dụng và vô hiệu hóa ứng dụng khi không dùng đến. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan