Mẹo tìm Latop, Smartphone bị mất nhanh nhất 2019

Latop, Smartphone là 2 thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, đây cũng là 2 thiết bị dễ bị để kẻ gian lấy cắp nhiều nhất nếu người dùng bất cẩn. Vậy khi latop hay Smartphone của bạn bị mất, bạn sẽ tìm lại nó bằng cách nào. Trong bài viết này chúng ta cùng tham khảo mẹo tìm Latop, Smartphone bị mất nhanh nhất 2019.

>> Mẹo ẩn danh bạ iPhone, iPad mới nhất 2019

>> Hướng dẫn xóa vĩnh viễn toàn bộ ảnh trên iPhone

Mẹo tìm Latop, Smartphone bị mất nhanh nhất 2019

Mẹo tìm Latop, Smartphone bị mất nhanh nhất 2019

Hiện các hãng sản xuất điện thoại, máy tính đều tích hợp sẵn công cụ tìm thiết bị khi bị kẻ gian lấy cắp. Hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS đều được trang bị tính năng năng Find my phone (tìm thiết bị). Tính năng này sẽ giúp người dùng xác định chính xác vị trí của thiết bị khi bị rơi, đánh mất theo một cách chính xác. Với những người sử dụng latop trên nền tảng Microsoft cũng hoàn toàn yên tâm khi thiết bị của họ bị đánh cắp. Trên Microsoft có bổ xung thêm tính năng Find My Device cho người dùng Windows 10.

Muốn kích hoạt tính năng này, người dùng chọn vào mục Start và chọn Settings > Update & Security > Find My Device (tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc Outlook).

Nếu muốn tìm chính xác vị trí Latop của bạn, bạn huy truy cập vào:https://account.microsoft.com/devices và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng trên thiết bị. Sau đó, trang Web sẽ hiện lên một số thông tin liên quan đến thiết bị. Bạn chọn vào mục Find my device để tìm vị trí chính xác của thiết bị được lưu trên bản đồ. Lưu ý, vị trí thiết bị sẽ liên tục được cập nhật khi người dùng kết nối mạng.

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows đời cũ, bạn có thể cài đặt phần mềm Prey tại địa chỉ https://preyproject.com/download/, tương thích với các thiết bị chạy Windows, macOS, Android, iOS, Linux và Ubuntu.

Đối với các thiết bị chạy trên nền tảng iOS, cụ thể ở đây là các dòng máy iPhone, iPad. Bạn cần đăng nhập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và chọn Find my iPhone (tìm iPhone).

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan