Mẹo hay khắc phục iPhone X lỗi sạc không dây

 

Một trong những tính năng độc đáo và nổi bật nhất của siêu phẩm iPhone X được người dùng ưa thích nhất đó chính là sạc không dây. Thế mà, nhiều người dùng đã kêu than về việc iPhone X lỗi sạc không dây. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Tất cả sẽ được Truesmart giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây.


Mẹo hay khắc phục iPhone X lỗi sạc không dây

Đầu tiên để có thể khắc phục được lỗi này trên iPhone X, người dùng cần biết được vì sao iPhone X lỗi sạc không dây lại xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone X lỗi sạc không dây

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là do iPhone X lỗi phần cứng như bộ kết nối dock sạc, dây lightning.

- Do pin có vấn đề hoặc do phần mềm bị lỗi.


Trên đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone X lỗi sạc không dây. Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân của vấn đề thì hãy xử lý bằng các biện pháp dưới đây nhé!

Sửa lỗi iPhone X lỗi sạc không dây đơn giản

1.Kiểm tra bộ sạc không dây


Khi người dùng gặp phải lỗi trên thiết bị iPhone X thì đầu tiên bạn cần kiểm tra bộ phận sạc không dây. Bạn hãy kiểm tra xem phích cắm của bộ sạc không dây đã chắc chắn chưa. Tiếp đó, bạn kiểm tra cổng USB của bộ sạc xem đã được kết nối đúng cách chưa. Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh cổng tiếp xúc bằng vải thô để đảm bảo cổng tiếp xúc vẫn hoạt động tốt.


Lưu ý:

- Bạn hãy đảm bảo rằng các củ sạc, dây kết nối của sạc không dây hoạt động chắc chắn, không lỏng lẻo.

- Bạn có thể lựa chọn thiết bị hỗ trợ tính năng sạc không dây để kiểm tra xem nguyên nhân có xuất phát từ bộ sạc hay không.


2.Tháo ốp bảo vệ điện thoại


Rất nhiều trường hợp khi sử dụng sạc không dây bị lỗi bắt nguồn từ việc sử dụng ốp bảo vệ điện thoại không chất lượng gây nhiễu loạn tới quá trình tiếp xúc giữa điện thoại và sạc không dây.

Vì vậy, để khắc phục hiện tượng iPhone X lỗi sạc không dây, bạn nên bỏ ốp điện thoại hoặc bao da trước khi thực hiện sạc.


3.Hãy tắt thiết bị và khởi động lại


Trong trường hợp bạn đã thử hai cách trên mà iPhone X lỗi không sạc dây vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy thử tắt nguồn thiết bị iPhone X đi.

>> Xem thêm:

- iPhone X bị giật cần xử lý như thế nào

- Sửa lỗi iPhone X mất sóng trong giây lát


Cách làm như sau:


Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn cài đặt chung và lựa chọn tắt máy. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem chức năng sạc không dây của iPhone X đã được sửa lỗi chưa.

Mẹo hay khắc phục iPhone X lỗi sạc không dây

Trường hợp xấu nhất, khi đã thử 3 cách khắc phục trên mà iPhone X vẫn không thể nhận sạc không dây thì khả năng thiết bị đã bị lỗi phần cứng. Bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các nhân viên kiểm tra và khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan