Mách bạn cách quét mã vạch, đọc QR Code trên điện thoại di động

 

Có thể bạn đã biết, mã vạch hay mã QR là những mã phản hồi nhanh dùng để mã hóa một dạng thông tin nào đó. Theo đó, một mã QR có thể là một địa chỉ email, một địa chỉ web, thời gian địa chỉ diễn ra một sự kiện,tin nhắn SMS, game mobile, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí.


Để có thể biết được những thông tin này bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để quét mã vạch, mã QR đó lập tức sẽ xuất hiện trên thiết bị. Việc này vô cùng hữu ích và tiết kiệm được khối thời gian lớn cho người dùng. Nếu thiết bị của bạn là iPhone thì việc quét mã vạch vô cùng đơn giản, còn nếu bạn đang dùng thiết bị Android thì chúng ta phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cụ thể chi tiết hơn nhé:

Hướng dẫn quét QR Code bằng iPhone

Bước 1:

Bạn truy cập vào ứng dụng Camera trên điện iPhone của bạn sau đó đưa camera lại 1 mã QR và điều chỉnh điện thoại để QR Code này nằm đúng trong khung định vị trên màn hình.

Hướng dẫn cách quét mã vạch, đọc QR Code trên điện thoại


Bước 2:

Sau đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo có 1 đường link là thông tin từ mã QR này


Bạn có thể truy cập vào đường link đó để biết rõ hơn thông tin về mã này.


Kể từ iOS 11, tính năng này được Apple tích hợp sẵn vào iPhone nên bạn không cần thêm sự can thiệp của ứng dụng thứ 3 nào khác mà vẫn nhanh chóng quét được QR Code 1 cách rất đơn giản.


Hướng dẫn quét mã QR trên điện thoại Android

 

Vì do tính năng quét mã vạch, mã QR  không được tích hợp sẵn trên điện thoại như dòng iOS nên bạn phải sử dụng thêm 1 ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại Android. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Barcode Scanner cho Android

QR Droid cho Android

Barcode Việt cho Android


Các ứng dụng đọc mã vạch vừa kể ở trên đều sử dụng khá đơn giản, sau khi cài đặt bạn chỉ cần cho phép ứng dụng đó truy cập camera và nhấn chọn tính năng quét mã ở giao diện chính là có thể nhanh chóng hoàn thành việc đọc mã vạch, mã QR.


Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể thực hiện được việc quét mã vạch, mã QR ngay trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm đầy thú vị nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan