Làm thế nào để tắt nguồn khi nút nguồn iPhone bị hỏng?

 

Chiếc iPhone của bạn bị hỏng nút nguồn, do đó không thể tắt, bật máy như bình thường và bạn chưa biết phải xử lý như thế nào, bài viết dưới đây sẽ sẽ gợi ý bạn cách để bật iphone khi nút nguồn hỏng.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách để có thể bật nguồn và tắt nguồn khi iPhone đã bị hỏng nút nguồn

Cách bật, tắt iPhone khi nút nguồn bị hỏng

1.Cách bật nguồn iPhone không cần nút nguồn

Làm thế nào để tắt nguồn khi nút nguồn iPhone bị hỏng?

Cách đơn giản nhất là bạn cắm sạc vào nguồn điện sau đó đợi một vài giây iPhone của bạn sẽ khởi động lên mà lên màn hình khóa. Lúc này bạn có thể mở màn hình và sử dụng như bình thường.

Ngoài ra nút Home cũng là một giải pháp để thay thế nút nguồn. Đặc biệt với chiếc iPhone X thì việc mở màn hình còn có thể thực hiện bằng cách chạm màn hình hoặc cầm chiếc điện thoại của bạn lên.

2. Sử dụng nút HOME ảo

Nếu như nút nguồn iPhone bị hỏng thì bạn hãy kích hoạt tính năng Assistive Touch trên nút HOME ảo bằng cách:

Chọn Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) >Assistive Touch.

3. Cách khóa màn hình iPhone khi nút nguồn bị hỏng

Bạn muốn khóa màn hình iPhone tuy nhiên thì nút nguồn của bạn đã bị hỏng. Vậy khi đó bạn cần làm gì? Hãy thử tham khảo cách khóa màn hình iPhone trong trường hợp dưới đây.

Đầu tiên, để có thể khóa được màn hình khi iPhone bị hỏng nút nguồn bạn cần kích hoạt chế độ khóa màn hình tự động với hướng dẫn sau:

- Cách 1: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Khóa tự động (Auto-Lock). Khi tính năng này được kích hoạt sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin cho thiết bị điện thoại.

- Cách 2: Sử dụng nút HOME ảo Assistive Touch bằng:

Vào Assistive Touch > Thiết bị (Device) > Khóa màn hình (Lock Screen). Vậy là xong!.

4. Cách tắt điện thoại iPhone không cần tới nút nguồn

Để có thể tắt được iPhone trong trường hợp nút nguồn hỏng. Hãy thử làm theo hướng dẫn sau:

Tại giao diện màn hình thiết bị chọn Assistive Touch > Thiết bị (Device) > nhấn giữ nút khóa màn hình (Lock Screen) và giữ trong vài giây. Khi xuất hiện nút tắt nguồn Slide to Power Off thì kéo nút này từ trái sang phải để tắt nguồn thiết bị.

5. Mang điện thoại tới trung tâm bảo hành

Nếu như đã thực hiện cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được thì tốt nhất hãy mang thiết bị iPhone tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục hoặc thay nút nguồn iPhone.

Trên đây là mẹo đơn giản giúp bạn bật iPhone khi nút nguồn hỏng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: THAY CÁP NGUỒN IPHONE 4/4S/5/5S/6/6+

Bài viết liên quan