Làm thế nào để đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone?

Cách đơn giản nhất để khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone là đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone. Việc này giúp người dùng có thể tìm lại những dữ liệu ảnh đã vô tình xoá đi mà không cách nào tìm lại được. 

Mặc dù quá trình thực hiện cũng tương đối phức tạp và trải qua nhiều thao tác, nhưng chỉ cần làm theo những hướng dẫn cơ bản là người dùng có thể dễ dàng tiến hành.

Hướng dẫn quá trình đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone 

Việc tiến hành phục hồi dữ liệu iCloud cũng như đồng bộ hoá về iPhone chỉ nên được thực hiện thông qua quá trình kích hoạt lại thiết bị của bạn. Với những người đang sử dụng bình thường, phải tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thì mới làm được điều này. Hay nói đơn giản là việc này chỉ nên thực hiện với những người đã Restore lại điện thoại của mình vì bất kỳ lý do nào đó.

1.    Kích hoạt tính năng tải ảnh từ iCloud

Làm thế nào để đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone?

Phương pháp này là cách để người dùng kích hoạt tính năng tải ảnh về iPhone, đồng thời cũng là thao tác giúp đồng bộ ảnh từ iCloud.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, người dùng truy cập vào phần Cài đặt và tiến hành lựa chọn mục biểu tượng Ảnh trong phần hiển thị.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thực hiện việc kiểm tra Ảnh iCloud đã kích hoạt hay chưa, nếu chưa hãy kích hoạt tính năng nàycho iPhone của minh. Tiếp theo đó sẽ lựa chọn mục Tải về và Giữ lại Bản Gốc là có thể hoàn tất việc thiết lập đồng bộ ảnh từ iCloud qua Phone.

2.   Khôi phục cài đặt gốc ở iPhone

Làm thế nào để đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone?

Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, người dùng cần phải sao lưu iCloud để tránh bị mất dữ liệu.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn phải truy cập vàoứng dụng Cài đặt (Settings)> Cài đặt chung (General). Sau đó cần tìm kiếm mục Đặt lại (Reset) để tiến hành đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone.

Bước 2 : Để thực hiện, người dùng sẽ lựa chọn mục Xoá tất cả nội dung và cài đặt (Eraser All Content & Settings). Hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận bằng thông báo chọn Xoá iPhone. Bạn chỉ cần chọn Đồng ý (OK) là được.

3.    Đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone

Làm thế nào để đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone?

Sau khi đã hoàn thành việc Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, bạn sẽ tiến hành kích hoạt iPhone lại một lần nữa để đồng bộ ảnh từ iCloud về máy. Tuy nhiên, trong quá trình kích hoạt, bạn cần thực hiện lựa chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud theo các bước sau:

Bước 1 : Trong giao diện Ứng dụng & Dữ liệu, người dùng nhấn chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore frome iCloud Backup). Tiếp đó là đăng nhập tài khoản iCloud chứa bản sao lưu và lựa chọn Tiếp.

Bước 2 : Để tiếp tuccác bạn chọn vào Đồng ý (Accept)chấp nhận một số điều khoản và điều kiện sử dụng thiết bịSau đó hệ thống thiết lập dữ liệu cùng tài khoản ID Apple của bạn.

Bước 3 : Khi thiết lập xong, hệ thông sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu gần nhất để người dùng có thể lựa chọn. Cuối cùng là lựa chọn một bản sao lưu phù hợp nhất để có thể đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào dung lượng của bản sao lưu.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 28 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan
0