Làm mờ vết xước màn hình điện thoại bằng những nguyên liệu phổ biến

Việc những vết xước xuất hiện trên màn hình điện thoại sau một thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Điều này gây nên sự khó chịu đối với người dùng vì chúng làm giảm đi độ thẩm mỹ. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn một số cách đơn giản để làm mờ các vết xước trên màn hình điện thoại.

Những cách cơ bản để làm mờ vết xước màn hình điện thoại:

1.   Phấn thơm trẻ em 

Làm mờ vết xước màn hình điện thoại bằng những nguyên liệu phổ biến

Đây là một cách rất dễ để thực hiện nhưng lại có vẻ xa lạ với nhiều người. Để tiến hành, bạn cần hoà tan một chút hỗn hợp phấn thơm trẻ em với nước và dùng vải mềm sạch xoa lên màn hình điện thoại, sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Nhìn đơn giản thế thế nhưng chúng thật sự mang lại hiệu quả, làm giảm đáng kể lượng vết xước có trên smartphone của bạn.

2.   Dầu ăn thực vật  

Làm mờ vết xước màn hình điện thoại bằng những nguyên liệu phổ biến

Một phương pháp tương đối hữu hiệu để làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại là sử dụng dầu ăn thực vật. Chỉ với một giọt dầu ăn và một tấm vải sạch, bạn thực hiện bằng cách thoa dầu đều lên tất cả các điểm trên màn hình, đặc biệt là ở những khu vực có vết xước. Người dùng cần duy trì trong vòng 2-3 phút là có thể giúp màn hình trở nên bóng hơn, giảm thiểu các vết xước. 

3.   Baking soda

Làm mờ vết xước màn hình điện thoại bằng những nguyên liệu phổ biến

Gợi ý khá thú vị cho người dùng là bột baking soda hay còn được gọi là muối nở. Nguyên liệu này có thể hỗ trợ bạn trong việc làm mờ đi các vết xước có trên màn hình điện thoại. Hãy trộn hỗn hợp với tỉ lệ 2:1 (2 phần baking và 1 phần nước), sau đó khuấy thành hỗn hợp đặc quánh.  

Các bước tiến hành rất gọn nhẹ, bạn chỉ cần dùng vải mềm có chứa hỗn hợp trên để lau sạch màn hình điện thoại theo hình vòng tròn, rồi dùng khăn ấm lau màn hình cho sạch hẳn. Những vết xước sẽ giảm đi khá nhiều sau khi sử dụng baking soda.

4.   Kem đánh răng 

Làm mờ vết xước màn hình điện thoại bằng những nguyên liệu phổ biến

Được ví như một chất xúc tác thần thánh có thể khắc phục các vết xước có trên đĩa CD, DVD, kem đánh răng cũng có thể dùng để làm mờ các các vết xước tương tự trên màn hình điện thoại của bạn. 

Hãy thoa một lượng kem đánh răng vào khăn nhỏ hoặc tăm bông rồi chà vào màn hình điện thoại theo hình vòng tròn và nhớ thực hiện kỹ ở những nơi có vết xước. Sau bước trên, bạn dùng vải mềm có hơi ẩm để lau lại màn hình.

Các cách trên rất dễ dàng để thực hiện vì đây đều là những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm mua trên thị trường. Hơn thế cách sử dụng chúng cũng rất dễ dàng, người dùng không cần phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệp để thực hiện. Và “nhỏ mà có võ”, các cách trên nhìn có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả thì sẽ làm bạn bất ngờ. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan