Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Tương tự như Facebook, Zalo hay các mạng xã hội hiện nay, tài khoản Instagram cũng xảy ra tình trạng bị người khác chiếm đoạt để phục vụ mục đích không tốt. Đặc biệt là những tài khoản có độ tương tác, flow cao sẽ dễ bị xảy ra vấn đề trên. 

Mặc dù đã rất cẩn thận trong việc không cung cấp thông tin cá nhân cho ai nhưng việc bị lấy cắp là không thể tránh khỏi. Vì thế hãy bảo vệ tài khoản của bạn thông qua kích hoạt xác thực hai yếu tố để hạn chế tối đa các kiểu xâm phạm quyền riêng tư. 

Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Mức độ cần thiết của xác thực hai yếu tố trên Instagram

Cũng giống các trang mạng xã hội khác, Instagram đã cập nhật bảo mật hai yếu tố để tăng tính bảo vệ cũng như độ an toàn cho tài khoản của người dùng. Với việc kích hoạt bảo mật hai lớp, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã xác thực khi bạn đăng nhập Instagram. Với mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được cung cấp mã xác thực khác nhau được gửi qua số điện thoại đã đăng ký.

Tính năng này giúp tài khoản được bảo mật ở mức cao hơn so với thông thường. Hơn thế là để tránh người khác cố tình truy cập vào tài khoản của bạn, bước xác thực hai yếu tố sẽ thông báo tình trạng khác lạ cho người dùng. 

Để kích hoạt bảo mật hai lớp trên Instagram, người dùng hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau:  

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Instagram trên smartphone của mình, rồi chọn biểu tượng người dùng ở góc phải bên dưới. 

Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng răng cưa nằm ở vị trí ngang với avatar hiển thị, menu Settings sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần kéo xuống dưới để chọn “Xác thực hai yếu tố” (Two-Factor Authentication).

Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Bước 3: Bật tuỳ chọn “Yêu cầu mã bảo mật” (Require Security Code) lên sau đó chọn “Turn On” khi bảng xác nhận hiển thị.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Bước 4: Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn đợi hệ thống gửi tin nhắn có chứa mã xác nhận đến số điện thoại đã đăng ký trên ứng dụng. Sau khi nhận được, người dùng nhanh chóng nhập mã vào ô “Confirmation Code” và chọn “Done” ở góc bên phải màn hình là được. Một lưu ý nhỏ là việc đổi số điện thoại cá nhân, bạn hãy chọn “Change it” để thay thế.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Instagram

Bước 5: Các dãy Code được xuất hiện trên một bảng, người dùng sẽ sử dụng chúng để đăng nhập vào Instagram trong trường hợp hệ thống không thể gửi được mã xác thực hai yếu tố đến thiết bị của bạn. Để phòng bị cho những tình huống trên, bạn hãy ghi hoặc chụp ảnh để lưu lại, nhưng nhớ là phải bảo mật chúng cẩn thận để tránh bị lấy cắp. 

Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản trên là tài khoản Instagram của bạn đã được bảo mật nhờ bước xác thực hai yếu tố. Hãy thực hiện càng sớm càng tốt, đề phòng những vấn đề không đáng có đột nhiên xuất hiện. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0