Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Hiện nay, người dùng rất dễ bị thu hút bởi những smartphone hệ điều hành Android, bởi lẽ chúng có giao diện dễ sử dụng, cấu hình mạnh lại có khá nhiều mức giá phù hợp với mọi người. Nếu người dùng không sử dụng điện thoại Android của mình đúng đắn sẽ làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn xuống mức chậm. Vì thế, Truesmart muốn đưa đến người dùng những thông tin hữu ích khi sử dụng Android nên làm gì và không nên làm gì nhé!!

1. Nên làm gì khi sử dụng Android

- Thu gọn màn hình hiển thị

Giữ cho màn hình hiển thị luôn gọn gàng, dễ nhìn cũng là một cách giúp smartphone Android của bạn tăng hiệu suất load nhanh hơn. Vì như vậy, lúc này smartphone không mất thời gian load những thứ không quan trọng như widget thừa, hình nền động, thao tác nhanh, lịch sử sử dụng... Ngoài ra, còn giúp smartphone của bạn tiết kiệm được tối đa dung lượng RAM.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Thu gọn màn hình Android

- Bỏ những ứng dụng mặc định không sử dụng

Phía nhà sản xuất luôn tích hợp sẵn khá nhiều tính năng mặc định trên smartphone mà người dùng không sử dụng đến. Dung lượng RAM điện thoại sẽ bị ảnh hưởng nếu có nhiều ứng dụng chạy ngầm trên smartphone của bạn.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Gỡ bỏ những ứng dụng mặc định không dùng

- Thay thế Launcher sử dụng

Với mỗi tùy biến trên smartphone, các nhà sản xuất phía Trung Quốc đề hỗ trợ những bộ Launcher khác nhau. Tuy vậy, những bộ Launcher này thường chiếm dung lượng RAM khá nhiều vì chúng thường rất nặng. Vậy nên, người dùng có thể để smartphone của bạn nhanh hơn bằng cách sử dụng Launcher khác.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Sử dụng Launcher khác

- Đổi trình duyệt khác

Tốc độ load của nhiều trình duyệt web hiện nay khá nhanh và mượt mà. Vì thế, người dùng có thể sử dụng một trình duyệt khác thay thế để cải thiện tốc độ lướt web tốt hơn cho smartphone của bạn nhé!!

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Thay đổi trình duyệt

- Gỡ ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng luôn chiếm thời lượng sử dụng nhiều nhất trên smartphone của giới trẻ hiện nay và cũng là những ứng dụng luôn chạy ngầm gây tốn dung lượng RAM như Snapchat, Zalo, Facebook, Messenger...Khá nhiều người muốn tốc độ load điện thoại của mình nhanh hơn đã chọn phương pháp xóa đi những ứng dụng này và sử dụng trình duyệt web để thay thế. Đây cũng là một phương pháp khá ổn.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Xóa bỏ ứng dụng chạy ngầm

- Xóa phần mềm diệt Virus

Để bảo vệ cho smartphone của mình không bị vướng vào các phần mềm chứa mã nguồn độc, khá nhiều người đã được tư vấn nên mua hoặc cài đặt phần mềm diệt virus. Và chính bởi luôn cần phải hoạt động mỗi khi điện thoại mở nên phần mềm này gây tốn dung lượng RAM khá lớn. Người dùng có thể tránh virus xấu xâm nhập bằng cách tải các phần mềm ứng dụng ở cửa hàng CH Play cũng là một giải pháp.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Xóa phần mềm diệt virus

- Tắt tính năng tự đồng bộ

Những dữ liệu cần cập nhật hàng ngày như tin tức trên báo mạng, thông báo trên mạng xã hội, dự báo thời tiết...sẽ luôn xuất hiện trên điện thoại của bạn. Điều này không chỉ làm tốn dung lượng bộ nhớ RAM trên điện thoại mà nó còn tốn dung lượng Internet. Người dùng có thể đồng bộ thủ công vào thời gian mà mình mong muốn.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Đồng bộ theo mong muốn

- Reset lại điện thoại

Điện thoại cũng cần có thời gian nghỉ, vì thế, người dùng có thể thực hiện cách Reset điện thoại sau khi sử dụng vài ngày. Những ứng dụng chạy ngầm sẽ bị tắt đi, giảm bớt gánh nặng dung lượng trên RAM, nhờ vậy điện thoại của bạn sẽ load nhanh hơn.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Khởi động lại smartphone Android

- Ảnh động load nhanh hơn

Người dùng có thể truy cập theo Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển để cải thiện tốc độ ảnh động trên thiết bị sao cho nhanh hơn. Để giải quyết tình trạng load chậm trên smartphone, người dùng có thể đổi tỉ lệ ảnh động từ 1x xuống đến 0.5x hoặc tắt nó đi.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Thay đổi tỷ lệ hình động

- Sử dụng Greenify để đóng băng ứng dụng chạy nền.

Ứng dụng Greenify là trình quản lý ứng dụng rất tốt, kiểm soát được ứng dụng nào đang chạy ngầm và đóng băng chúng để giảm thiểu tài nguyên hoạt động trên smartphone Android. Ứng dụng này người dùng có thể tải ngay trên CH Play.

Hoàn tất quá trình cài đặt, người dùng ấn vào dấu + để lựa chọn những ứng dụng mình muốn kiểm soát. Sau đó, bấm vào icon tròn để những ứng dụng này đóng băng.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Đóng băng ứng dụng chạy nền

2. Không nên làm gì khi sử dụng Android

- Không nên sử dụng Task Skiller

Những ứng dụng giúp người dùng đóng băng những app đang hoạt động ngầm. Tuy nhiên những ứng dụng này có hiệu quả sử dụng rất thấp. Tốc độ load trên điện thoại của bạn có thể bị giảm đi khi cài đặt những tính năng này. Vậy nên, người dùng nên lựa chọn những ứng dụng có độ đánh giá cao, uy tín tốt để sử dụng.

Khi sử dụng Android nên và không nên làm gì

Sử dụng ứng dụng đánh giá tốt

- Không cần tắt app liên tục

Khi cần giải phóng dung lượng RAM, người dùng không cần thiết phải tắt ứng dụng liên tục dù vẫn chưa sử dụng xong. Để giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM khi cần thiết hệ điều hành có thể tự xử lý giúp bạn. Vì vậy, thói quèn này là dư thừa bạn nhé!!

Trên đây là bài viết tổng hợp của Truesmart khi sử dụng điện thoại Android. Ngoài ra, người dùng còn có những chia sẻ gì khác có thể chia sẻ với Truesmart nhé!!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan