Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Chế độ Burst là công cụ chụp ảnh tuyệt vời giúp ghi lại được những khoảnh khắc chuyển động khi quay camera. Tuy nhiên, khá nhiều người lại chưa biết đến tính năng chụp ảnh Burst này. Vậy sử dụng chế độ chụp ảnh Burst trên camera iPhone như nào? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu thông tin để biết cách thực hiện nhé!!

1. Cách chụp ảnh Burst trên iPhone

Một số câu hỏi Truesmart thường gặp của khách hàng:

- Chế độ chụp ảnh Burst là gì?

Một chuỗi các tấm ảnh (10 ảnh trên 1 giây) được chụp trong vài giây liên tục được gọi là Burst. Ảnh chụp ở chế độ Burst lưu trữ trên thư viện ảnh iPhone được đánh dấu X riêng biệt. Thư mục Media Types -> Bursts là nơi lưu trữ những bức ảnh chụp chế độ Burst, vậy nên khi cần xem người dùng không cần tìm kiếm quá lâu ở thư mục Camera Roll.


Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Thư mục lưu trữ ảnh Burst riêng

- Làm thế nào để chụp ảnh chế độ Burst?

Bước 1: Bật camera lên và định hướng đối tượng cần chụp ảnh

Bước 2: Chạm và nhấn nút chụp hoặc sử dụng phím tăng giảm volume đều được

Bước 3: Số bức ảnh mà bạn đã chụp sẽ hiển thị phía trên nút chụp. Khi chụp đủ số ảnh cần thiết người dùng bỏ tay ra khỏi nút chụp là được.

- Chế độ chụp Burst có thể tắt được không?

Vì mặc định mỗi iPhone đều đã được lập trình tính năng này trên Camera nên người dùng không thể tắt được chế độ chụp này.

2. Sử dụng chế độ Burst của iPhone thì xem và xóa ảnh như nào?

- Truy cập vào thư mục Photos -> Media Types -> Bursts

- Bấm chọn ảnh Burst mà buốn muốn xem

- Bấm chọn select

- Để xem được toàn bộ ảnh chỉ cần lướt kéo sang trái hoặc phải.

- Chọn những bức ảnh bạn muốn lưu giữ lại và chọn Done.

- Nhấn Keep Only X Favorites để lựa chọn những bức ảnh đó hoặc chọn hết toàn bộ thì bấm Keep Everything.


Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Cách xóa ảnh trong Burst

Thư mục Camera Roll sẽ lưu trữ những bức ảnh chụp bạn đã chọn ngay sau đó. Những tấm ảnh gốc ban đầu sẽ bị xóa bỏ khi bạn lựa chọn Keep Only X Favorites.

Hoặc những tấm ảnh Burst của bạn chụp nhưng lại không muốn xóa bức nào thì có thể làm theo cách sau:

- Truy cập vào Photos -> Media Types -> Bursts

- Lựa chọn Select

- Chọn bức ảnh bạn muốn xóa ở Bursts

- Nhấn vào biểu tượng thùng rác

- Bấm Delete X Photos mà bạn cần xóa.

3. Cách chia sẻ ảnh Burst của iPhone

Các tùy chọn chụp ảnh của chế độ chụp Burst đều có là Edit, Share, Favorite, Delete. Dù vậy, nhưng cách sử dụng lại không đơn giản như chế độ chụp ảnh bình thường. Dưới đây là một số câu hỏi của khách hàng Truesmart:

- Những bức ảnh chụp Burst có thể sử dụng AirDrop không?

Câu trả lời là có, nhưng cách làm này sẽ chỉ AirDrop bức ảnh chính thôi. Trong chuỗi Burst bạn muốn chia sẻ toàn bộ ảnh bằng AirDrop thì làm theo cách sau:

Bước 1: Lựa chọn ảnh Burst muốn chia sẻ

Bước 2: Chọn Select

Bước 3: Chọn ảnh trong chế độ Burst và chọn Done

Bước 4: Chọn Select trong mục Camera Roll và bấm chọn tất cả trong chuỗi ảnh Burst.

Bước 5: Ấn chọn nút Share ở góc trái màn hình

Bước 6: Lựa chọn chia sẻ AirDrop xuất hiện bên dưới và lựa chọn thiết bị cần gửi.

- Tin nhắn có gửi ảnh Burst được không?

Tất nhiên là được, người dùng có thể làm theo cách sau của Truesmart:

Bước 1: Bạn hãy bấm chọn Select tất cả ảnh Burst trong thư viện ảnh Camera Roll

Bước 2: Bấm chọn Share

Bước 3: Bấm chọn biểu tượng nhắn tin

Bước 4: Lựa chọn tên người nhận

Bước 5: Bấm vào mũi tên màu xanh dương để xác nhận gửi tin.


Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Hướng dẫn sử dụng chế độ Burst của iPhone

Cách gửi ảnh Burst trong tin nhắn

- Ảnh Burst có thể biên tập không?

Không thể biên tập được vì khi đó bạn chỉ thay đổi được tấm ảnh chính.

Bài viết liên quan