Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone


Hầu hết các dòng smartphone thế hệ mới đều trang bị chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại, trợ giúp người dùng trong việc kéo dài thời gian sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiệu quả cũng như cách kích hoạt tính năng trên các dòng smartphone thông dụng.

1. Samsung

Trên điện thoại Samsung có hai chế độ tiết kiệm pin cho người dùng lựa chọn.

Tiết kiện pin thường: Cài đặt > Pin và chọn chế độ, sau khi kích hoạt thì hiệu năng của máy sẽ giảm xuống. Các tính năng như kết nối 3G, wifi… sẽ được tắt đi nếu người dùng không sử dụng đến. Việc này nhằm giúp cho thời gian sử dụng thiết bị của bạn được lâu hơn.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone


Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ làm màn hình điện thoại chuyển sang màu trắng đen và chỉ có duy nhất một cửa sổ. Các ứng dụng, kết nối sẽ được tắt đi nếu bạn không dùng tới, thời gian sử dụng sẽ được kéo dài hơn so với bình thường. Hơn thế, chế độ này vẫn cho phép người dùng được lướt web một cách bình thường. 

2. Asus


Không để thua kém những dòng điện thoại khác, Asus cũng đã trang bị cho sản phẩm của mình chế độ tiết kiệm pin. Để kích hoạt, người dùng vào Cài đặt > Quản lý năng lượng > Tiết kiệm năng lượng.


Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone

 

Tại đây, cửa số sẽ hiện ra 2 chế độ là Siêu tiết kiệm pin  (Ultra saving mode), Tối ưu hoá (Optimized mode) và Tuỳ chỉnh người dùng (Customized mode) để bạn lựa chọn. Nhưng hiệu quả và tiện lợi nhất vẫn là chế độ Siêu tiết kiệm pin. 

3. LG

 

Với điện thoại LG, người dùng có thực hiện các bước rất đơn giản để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn trong Cài đặt > Chung > Tiết kiệm pin và năng lượng. Bạn chỉ cần bật tiết kiệm pin lên là xong. 


Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone


Tính năng này sẽ giúp cho thời gian sử dụng điện thoại của bạn được lâu hơn so với thông thường. Đồng thời, cũng không có quá nhiều ảnh hưởng đến các ứng dụng cũng như hoạt động của thiết bị. 

4. Sony

 

Ở điện thoại Sony cũng tương tự các dòng sản phẩm khác, bạn vào phần Cài đặt > Quản lý pin và lựa chọn một trong hai cách dưới đây.

Chế độ Stamina: Khi tắt màn hình điện thoại thì các kết nối đang bật như wifi, 3G, bluetooth sẽ tự động tắt đi. Bên cạnh đó, các ứng dụng đang chạy ngầm cũng được tắt đi nhằm kéo dài thời gian sử dụng thiết bị. Người dùng có thể tuỳ chỉnh các chi tiết, thông số có trong chế độ Stamina để phù hợp với nhu cầu của bản thân

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone

 

Chế độ Ultra Stamina: Với những máy gần hết pin thì nên sử dụng tính năng này. Vì các ứng dụng có trong điện thoại sẽ được đóng và giao diện đơn giản nhất sẽ hiển thị bao gồm: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, album,camera, báo thức, đồng hồ, lịch, máy tính, FM, cài đặt. Ngoài ra thì các kết nối internet như wifi, 3G cũng được vô hiệu hoá khi bạn kích hoạt Ultra Stamina.

5. Oppo và các dòng điện thoại của Trung Quốc

 

Các sản phẩm điện tử của Trung Quốc thường tích hợp rất nhiều tính năng và smartphone cũng vậy. Để bật tiết kiệm pin trên các dòng máy này, bạn vào Cài đặt > Pin > Quản lý pin và chọn một trong hai chế độ có sẵn. 

 

Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ làm độ sáng trên màn hình giảm xuống mức thấp nhất. Các ứng dụng, kết nối chỉ hiển thị ở mức đơn giản nhất để phục vụ các thao tác cơ bản của người dùng như điện thoại, nhắn tin, đồ hồ, danh bạ…Vì thế thời gian sử dụng của máy sẽ được kéo dài hơn. 


Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone


 

Tiết kiệm pin thường: Khi sử dụng chế độ này, tần suất CPU, hiệu năng sẽ giảm xuống so với tiêu chuẩn. Nhưng sẽ có lợi trong điều kiện bạn cần tiết kiệm pin do không thể nạp năng lượng cho điện thoại. 

6. iPhone 

 

Đối với iPhone, người dùng thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

 

Các hoạt động trong nền như tải về, tìm nạp thư hoặc tính năng không cần thiết sẽ bị giảm xuống. 


Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone


 

Mặc dù hiệu năng sử dụng sẽ không được tối đa nhưng Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được pin trong những trường hợp cần thiết. 


Đây là những thủ thuật cơ bản nhất để người dùng có thể tiết kiệm được pin điện thoại khi có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0