Hướng dẫn cách tự cập nhật IOS 13 trên iPhone

Bản cập nhật chính thức của IOS 13 đã có bản 99% cho phép tải về từ hôm nay sau sự kiện ra mắt iPhone 11 đêm qua. Vậy những iPhone nào được cập nhật IOS 13 và làm thế nào để điện thoại của bạn có thể tự cập nhật phiên bản mới. Hãy cùng Truesmart tìm hiểu thông tin nhé!!

1. Những iPhone hỗ trợ cập nhật IOS 13

Phiên bản Developer của IOS 13 đã xuất hiện và được tích hợp cập nhật trên các thiết bị sau của Apple:

- iPhone XS Max

- iPhone XS

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8

- iPhone 8 Plus

- iPhone 7

- iPhone 7 Plus

- iPhone 6s

- iPhone 6s Plus

- iPhone SE

- iPad Pro 12.9 inch thế hệ 3

- iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2

- iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1

- iPad Pro 11 inch

- iPad Pro 10.5 inch

- iPad Pro 9.7 inch

- iPad thế hệ 6

- iPad thế hệ 5

- iPad Air 3

- iPad Air 2

- iPad Mini 5

- iPad Mini 4

- iPad Touch thế hệ 7

2. Cần chuẩn bị trước gì trước khi cập nhật bản IOS 13

- Để trống bộ nhớ: Nếu dung lượng lưu trữ iPhone của bạn thấp hoặc đã không còn bộ nhớ trống trong khoảng 1 – 2 GB. Thì bạn nên dọn dẹp lại bộ nhớ bằng cách xóa bớt ứng dụng không dùng đến, lưu ảnh lên driver hoặc xóa bớt ảnh hay video không quan trọng...

- Sạc pin đầy 100%: Người dùng nên chắc chắn rằng điện thoại của mình đã được sạc đầy pin trước khi cập nhật để việc cập nhật bản IOS 13 diễn ra suôn sẻ. Tránh tình trạng hết pin khiến bản cập nhật thất bại hoặc bị lỗi.

Apple để chế độ cài đặt tự động khi bạn đồng ý cập nhật phiên bản IOS mới về iPhone. Để cập nhật qua đêm, sáng thức dậy người dùng chỉ cần nhấn Cài Đặt rồi chờ trong khoảng 5 – 10 phút là đã hoàn thành cập nhật bản IOS 13 mới.

- Sao lưu và đồng bộ: Mặc dù phiên bản IOS 13 đã xuất hiện và được tích hợp cài đặt. Tuy nhiên, để tránh những vấn đề lỗi kỹ thuật hoặc bản cập nhật mới dùng không tương thích hay xung đột. Người dùng có thể backup dữ liệu quan trọng trên điện thoại để nếu có lỗi xảy ra thì không ảnh hưởng đến thư mục lưu trữ của bạn.

Nếu người dùng đang sử dụng bản IOS 13 Beta thì trước tiên bạn hãy hạ về bản IOS 12 rồi hãy cập nhật lên phiên IOS 13 Developer.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan