Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

Các sản phẩm iPhone luôn được người dùng đánh giá cao. Mặc dù có giá rất đắt nhưng người dùng sẵn sàng bỏ số tiền lớn để sơ hữu sản phẩm mình yêu thích. Tuy nhiên khi mua iPhone, người dùng buộc phải kiểm tra kỹ để tránh hàng giả, hàng nhái. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua.

>> Cách quay lại video trên màn hình iPhone, iPad

>> Mẹo cài nhạc chuông siêu nhanh giành cho iPhone

Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

Với những iPhone chưa qua sử dụng, bạn cần kiểm tra toàn bộ vỏ bọc máy. Kiểm tra xem vỏ máy có dấu hiệu bị bóc, rách nilong không. Tiếp đến bạn kiểm tra các chữ in trên vỏ, team trên máy có rõ ràng và đẩy đủ không. Ngoài ra trên mỗi vạch để có mã vạch, thông tin sản phẩm. Bạn hãy dùng các phần mềm chuyên dụng để kiểm tra xem máy có rõ nguồn gốc xuất xứ không.

Đối với iPhone đã qua sử dụng, bạn kiểm tra bằng các bước sau:

Đầu tiên bạn phải kiểm tra ngoại hình của máy, bạn rà soát xung quanh máy xem có trầy xước nhiều không. Màu sơn trên máy có bị ngả màu hay không. Quan trọng hơn cả bạn xem dòng khắc chữ trên máy có đầy đủ thông số như: Design by Apple in Califonia, Assemble in China cùng Model Axxx….Font chữ phải đều, có màu xám và hơi mờ nhưng vẫn có thể nhìn thấy được.

Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra khe sim trên máy, bằng cách lắp sim vào xem máy có đầy đủ sóng không. Các nút tăng giảm âm lượng, gạt chuông, đặc biệt là phím home có xảy ra lỗi khi sử dụng hay không. Ngoài ra bạn hãy test thử mix bên trong máy xem máy có biểu hiện loa trong, loa ngoài rè hay không.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các phần mềm để kiểm tra máy có phải hàng tàu hay không. Nếu chưa biết check bằng phần mềm, bạn hãy đọc bài trước của Truesmart để biết nhé. Chúc các bạn thành công!.

Bài viết liên quan