Dùng Messenger thế nào để tiết kiệm pin cho Smartphone?

Messenger là một trong những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng trên smartphone. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân gây hao pin cho điện thoại của bạn. Nhưng vì nhu cầu công việc, giải trí cũng như các vấn đề cá nhân mà người dùng không thể giảm bớt thời gian dùng cho Messenger. 
Dùng Messenger thế nào để tiết kiệm pin cho Smartphone?

Hiểu được vấn đề mà các bạn gặp phải, trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn một số thủ thuật nhỏ giúp người dùng vừa có thể sử dụng được Messenger nhưng lại không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, % pin vào ứng dụng này. 

Một số thủ thuật nhỏ giúp tiết kiệm pin khi dùng Messenger

 1. Sử dụng giao diện tối


Chế độ ban đêm của Messenger ngoài chức năng bảo vệ mắt cho người dùng còn giúp bạn tiết kiệm được pin cho điện thoại. Vì ánh sáng có trên màn hình smartphone, đặc biệt là trong môi trường tối sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác nếu sử dụng quá nhiều. Chính vì thế người dùng nên sử dụng giao diện tối hay còn gọi là chế độ ban đêm để bảo vệ sức khoẻ bản thân.  Việc kích hoạt chế độ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt có trong Messenger > Kích hoạt Chế Độ Tối.

Dùng Messenger thế nào để tiết kiệm pin cho Smartphone?


Nếu bạn đang sử dụng smartphone màn hình Amoled thì việc chuyển thành giao diện đen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người dùng. Những pixel màu đen sẽ không tiêu thụ pin giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng. Bên cạnh đó độ tương phản cũng trở nên cao hơn, giúp bạn dễ dàng xem được tin nhắn hiển thị.

2. Dùng Messenger Lite

Messenger Lite  là một dạng ứng dụng rút gọn của Messenger với dung lượng rất nhẹ. Ứng dụng này chủ yếu dùng để nhắn tin hoặc gửi hình ảnh. Vì thế chúng sẽ tốn ít dung lương cũng như hiệu năng của máy hơn, giúp người dùng tiết kiệm được pin cho smartphone.

Dùng Messenger thế nào để tiết kiệm pin cho Smartphone?

Tiện lợi hơn là Messenger Lite đã xuất hiện trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Hiện tại, iOS 9.0 và Android 4.0 trở lên đã được hỗ trợ, vì thế người dùng có thể tải về và cài đặt ngay để trải nghiệm.

3. Sử dụng Messenger đúng cách

Ngoài những tính năng giúp điện thoại tiết kiệm pin khi dùng Messenger thì cái quan trọng nhất vẫn là ở người dùng. Chế độ giúp tiết kiệm pin chỉ làm thiết bị của bạn kéo dài thời gian sử dụng hơn so với bình thường. 

Người dùng cần biết cách sử dụng Messenger, không lạm dụng các tính năng và hạn chế khi có thể. Điều đó vừa bảo vệ đôi mắt của bạn vữa giúp điện thoại duy trì được lượng pin với hiệu năng sử dụng tốt. 
Trên đây chỉ là những thủ thuật nhỏ nhưng lại góp phần giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin nhất định khi sử dụng Messenger.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan